Điểm qua các ngôi chùa nổi tiếng nhất thành phố biển Vũng Tàu

0
[ĐĐDL] Du khách đến thành phố biển Vũng Tàu không chỉ để được ngắm biển, đắm mình trong đó mà còn được dâng hương đến những ngôi chùa nổi tiếng khắp nơi ở đây.

Hội tụ nhiều ngôi chùa cổ kính, Vũng Tàu thường được coi là nơi thích hợp cho mùa du xuân. Du khách vừa được thắp hương bái Phật vừa được thưỡng lãm cảnh sắc thanh tịnh. Dưới đây là một số gợi ý điểm đến ở Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài

Đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn kết hợp hài hoà giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Chùa Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn của Núi Lớn, nổi bật với bức tượng Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên lưng chừng núi. Đứng từ rất xa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng.

chua vung tau1

Thích Ca Phật Đài tái hiện cuộc đời Đức Phật Thích Ca từ lúc Phật đản sanh cho đến khi Đức Phật nhập Niết Bàn

Ngoài ra, chùa còn có một bảo tháp Xá Lợi cao 17 m, bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Dưới chân bảo tháp là bốn đỉnh lớn, trong đó đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi Đức Phật ra đời. Đến đây, du khách như chìm vào cõi bồng lai thiền môn, quên đi những gánh lo cuộc đời và thành tâm hướng thiện.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là ngôi chùa nhỏ tọa lạc trên đường Trần Phú – Vũng Tàu. Điểm đặc biệt ở chùa chính là pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng, khuôn mặt phúc hậu, đức độ, tay cầm bình Cam Lộ hướng ra biển xanh. Điều này giúp cho nơi đây trở thành điểm tham quan hành hương nổi tiếng của Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.

chua vung tau2chua vung tau2

Pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m chính là điểm nhấn nơi đây

Sau lưng là núi, trước mặt là biển xanh nên chùa Quan Thế Âm luôn là điểm hút khách vào các ngày lễ và rằm hàng tháng. Du xuân Vũng Tàu, du khách nên đánh dấu vào bản đồ hành trình để vừa hành hương bái Phật, vừa được thưởng lãm khung cảnh tuyệt đẹp và khám phá những văn hóa truyền thống nơi này.

Thiền viện Chơn Không

Được xây dựng vào năm 1969, Thiền viện tọa lạc ở độ cao 80 m trên triền Núi Lớn,  Vũng Tàu. Nơi đây nổi bật trên nền cảnh núi đồi hùng vĩ với quần thể các công trình như tháp tổ, chính điện, tháp chuông, thiền đường, khu Tăng ni, nhà khách… tạo thành điểm tham quan thu hút không chỉ Phật tử mà còn đông đảo du khách bốn phương.

chua vung tau3Khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa làm say mê biết bao người

Đường lên Thiền viện phải qua một con đường dốc khá cao. Hai bên là cây xanh quanh năm tỏa bóng mát. Cổng chùa nằm giữa chừng con dốc, qua đó là lên đến chính điện quang cảnh thanh bình hiện ra trước mắt. Một không gian thiền tĩnh mịch, an lành.

Từ tháp chuông, du khách có thể chiêm ngưỡng thành phố Vũng Tàu hiện ra trước mắt với biết bao đường ngang phố dọc. Phía xa xa là đại dương bao la xanh thẳm…Tất cả mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản trước vẻ đẹp thiên nhiên tĩnh tại, hùng vĩ của cả một vùng biển núi Vũng Tàu mênh mông.

Niết Bàn Tịnh Xá

Tọa lạc bên triền Núi Nhỏ đường Hạ Long, Niết Bàn Tịnh Xá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất  Vũng Tàu với đường nét kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại một cách hài hòa.

chua vung tau4

Đứng trên tầng mái của Niết Bàn Tịnh Xá, du khách có thể ngắm trọn biển núi Vũng Tàu mênh mông

Nơi đây còn gọi là chùa Phật Nằm vì bên trong chính điện là bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt lên bệ thờ cao 2,5 m. Mặt ngoài bệ thờ là hình ảnh các đồ đệ của Ngài đang chứng kiến Phật Thích Ca nhập Niết Bàn.

Linh Sơn cổ tự

Tọa lạc tại đường Hoàng Hoa Thám thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, không có quy mô đồ sộ, to lớn nhưng Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa cổ, lâu đời nhất nơi đây.

chua vung tau5

Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa lâu đời nhất thành phố Vũng Tàu

Chính điện chùa thờ pho tượng Phật cao 1,2m bằng đá, phết vàng, được điêu khắc tinh tế tạo nên vẻ hiền từ và vô cùng sống động. Thần sắc thể hiện qua đường nét điêu khác, chạm trổ thể hiện rõ điểm khởi nguồn của pho tượng là từ người Champa xưa tồn tại cách đây 1.600 năm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận