Điện Kremlin biểu tượng của nước Nga xinh đẹp…

0

( ĐĐDL Tổng hợp ) Điện Kremlin còn có tên gọi là Cung điện Kremlin. Điện được xây dựng từ năm 1475. Nhắc đến nước Nga là nhắc đến Điện Kremlin. Điện Kremlin nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga và là nơi không thể bỏ qua đối với du khách đến du lịch Nga.

Xem thêm:

Điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii. Trước đây, cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay , cung điện được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây. Điện Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

moskvaĐiện Kremlin được sánh là biểu tượng của nước Nga xinh đẹp

Đến với tour du lịch Nga, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điện, bên trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là “pháo vua”. Ngày xưa, cung điện này từng là hoàng cung của Nga hoàng. Tại nơi đây, Nga hoàng tổ chức nghi lễ truyền ngôi trước kia và nay là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại của đất nước.Từ khi giành được cách mạng, Điện Kremlin vừa là nơi làm việc của các lãnh đạo cấp cao, vừa là nơi đón tiếp, gặp gỡ đối ngoại. Cho đến nay, Kremlin vẫn còn nguyên vẹn từ những nghi thức cũ cho tới cách thức trang trí trong Cung điện và là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

73Bên trong cung điện được trang hoàng lộng lẫy sang trọng

Đến thủ đô nước Nga, Maxcova chúng ta đến thăm điện Kremlin. Đây là nơi làm việc, sinh sống của tổng thống Nga và các cơ quan tối cao. Điện Kremlin là một trong những công trình kiến trúc – lịch sử- nghệ thuật chính của quốc gia gồm nhà thờ, lăng mộ của sa hoàng, nơi mọi người vẫn gọi là tháp chuông của Ivan đại đế.

Công việc phục hồi Cung Điện Kremlin được thực hiện từ năm 1816-1819. Trong thời gian cuối trị vì của Alexander Đệ nhất, nhiều cấu trúc cổ đã được tái tạo theo trường phái tân Gô-tích, nhưng nhiều người lại phê phán chúng là “vô dụng” và “ọp ẹp”, nên các cấu trúc này đã bị phá bỏ.

quang-truong-do-2Cung điện được thiết kế với nhiều hình dáng và màu sắc nghộ nghĩnh

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong cung điện chính của điện Kremlin ở Maxcova, Nga sẽ khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng.

Trong số này, phải kể đến phòng tiếp đón tuyệt đẹp bằng vàng được Ivan Đệ tam xây dựng vào năm 1490. Vào thế kỷ 19, căn phòng này vẫn được các sa hoàng sử dụng làm phòng dạ tiệc như Alexander Đệ nhị. Đặc biệt, ở trên cao của căn phòng, có một cánh cửa bí mật, nơi các sa hoàng có thể dõi theo bữa tiệc ở bên dưới. Ngày nay, Tổng thống Nga Putin vẫn sử dụng căn phòng bí mật này cho các bữa tối nhỏ và căn phòng vàng xa hoa ở bên dưới là nơi để khách khứa chiêm ngưỡng.

26Nhiều căn phòng được dát vàng sang trọng dành cho giới quý tộc

Bên trên cầu thang là phòng riêng của các sa hoàng vào thế kỷ 17. Đây là nơi vô cùng kín đáo, là một cung điện bên trong một cung điện lớn. Đáng chú ý là lò sưởi được lát bằng gốm, hệ thống sưởi ấm trung tâm của thế kỷ 17, giúp cung điện chống chọi được cái lạnh giá chết người vào mùa đông. Cao bằng 5 tòa nhà, cung điện 400 năm tuổi này từng được thấy ở khắp Mátxcơva. Vào thời đó, với mọi người, cung điện thực sự là một tòa nhà chọc trời.

Vào thế kỷ 20, Cung Điện Kremlin một lần nữa trở thành trung tâm quyền lực của nước Nga, là nơi ở của Tổng thống Nga.

cung-dien-kremlin-quyen-luc-cua-nuoc-nga-2Mùa đông bên ngoài điện Kremlin vô cùng xinh đẹp thu hút ánh nhìn của mọi du khách

Hiện nay điện Kremlin là nơi lưu trữ bộ sưu tập độc nhất vô nhị, những kỷ vật lịch sử, kiến trúc và văn hóa như: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, nhà thờ Truyền Tin, nhà thờ Hoàng Gia. Hàng ngày, Cung điện Kremlin mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chắc chắn đây sẽ là địa điểm cực đặc biệt không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến nước Nga xinh đẹp này…

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo tourdulichnga.net

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.