Đổi gió ở những ngọn núi cách Sài Gòn chưa đến 3 giờ chạy xe

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Núi Bà Đen, núi Chứa Chan hay núi Dinh là những điểm đổi gió lý tưởng cho ngày nghỉ ngắn ở Sài Gòn.

Xem thêm

Núi Chứa Chan

Nằm cách Sài Gòn khoảng 110 km về phía đông, núi Chứa Chan thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Với độ cao 800 m, đây là ngọn núi cao thứ 2 của Nam bộ. Cái tên “Chứa Chan” bắt nguồn từ tiếng Chăm là Chơk Chăn (nghĩa là núi non). Nơi đây còn được biết đến với nhiều cái tên khác như núi Gia Ray, Gia Lào.

Núi Chứa Chan

Điểm đến quen thuộc của các phượt thủ Sài Gòn

Điều hấp dẫn ở núi Chứa Chan là cây đa 3 gốc, uống nước suối Da Lào trong vắt và tham quan Đức Phật tại chùa Bửu Quang…

Núi Chứa Chan.

Cảnh vật hoang sơ, yên bình trên đỉnh núi

Trải nghiệm tuyệt nhất khi đến thăm ngọn núi là leo lên đỉnh theo đường cột điện để ngắm bình minh, chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp rồi men theo đường chùa để xuống núi.

Núi Bà Đen

Nằm ở độ cao 986 m so với mặt nước biển, núi Bà Đen được mệnh danh là “Nóc nhà của Đông Nam Bộ”. Điểm đến lý tưởng của các phượt thủ Sài Gòn cách trung tâm thành phố 110 km, nằm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

“Nóc nhà của Đông Nam Bộ”

Biển mây nhìn từ “Nóc nhà của Đông Nam Bộ”

Có 3 hình thức để khám phá núi Bà Đen: đi bộ theo các bậc thang, đi cáp treo để ngắm cảnh, tiết kiệm thời gian hoặc đi máng trượt. Khi đến chùa Bà, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chay tại chùa và mua quà lưu niệm ngay dưới khu vực chân núi.

Bà Đen

Bức tranh xanh biếc ở núi Bà Đen

Vùng đất bí ẩn và linh thiêng không chỉ là điểm du lịch tâm linh mà còn là điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên và mê khám phá.

Núi Bửu Long

Nằm trọn trong khu danh thắng Bửu Long, núi Bửu Long được xem là ngọn núi đẹp nhất vùng hạ lưu sông Đồng Nai. Quần thể chùa chiền, sông hồ, núi non, hang động trong khu danh thắng rộng đến 84 ha. Nơi sông nước hữu tình mang đến cho du khách cảm giác thư giãn, thoải mái.

Núi Bửu Long

Bức tranh sơn thủy ở Bửu Long

Cùng với núi Bửu Long, trong khu danh thắng còn có hai cụm núi chính: Bình Điện và Long Sơn Thạch Động. Trong khung cảnh xanh biếc của cỏ cây, đồng nội, dòng sông Đồng Nai êm đềm mang màu trắng bàng bạc tạo nên một bức tranh thơ mộng.

Núi Dinh

Chỉ cách Sài Gòn 80 km, núi Dinh là điểm đến quen thuộc ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.  Có 3 địa điểm hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ: suối Tiên, chùa Hang Mai và căn cứ Núi Dinh.

Núi Dinh

Khung cảnh ở chùa Hang Mai

Dòng nước chảy từ núi Dinh ra phần thượng nguồn gọi là suối Tiên và hạ nguồn gọi là suối Đá. Sau hành trình trekking đường rừng đầy vất vả thì suối Tiên là “thiên đường” để du khách thư giãn và hòa mình vào cùng dòng nước mát trong.

Núi Dinh.

Chỉ mất chừng 15-20 phút từ đường chính đi vào suối Tiên

Trên đỉnh núi Dinh nổi tiếng với chùa Hang Mai, chùa Phật Quang và chùa Sầu Riêng. Phía sau chùa Hang Mai là khu căn cứ núi Dinh, che chở cho các đơn vị trực thuộc chiến trường Đông Nam Bộ trong 2 cuộc kháng chiến.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.