Đồng cừu Suối Nghệ – Điểm chụp ảnh lý tưởng ngay cạnh Sài Gòn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chỉ cách Sài Gòn tầm 70 km, đồng cừu ngút ngàn giống như khung cảnh ở châu Âu là điểm đến mới nổi “hot” nhất ở Vũng Tàu.

Xem thêm

Ngoài những điểm đến quen thuộc, chụp hình đẹp ở Vũng Tàu như hồ Tràm, hồ Cóc, đèo Nước Ngọt… du khách đến thăm thành phố biển có một điểm dừng chân mới là đồng cừu trên con đường Phước Tân – Hội Bài, đoạn ngang qua xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) Bà Rịa Vũng Tàu.

Cừu

Điểm chụp ảnh, đổi gió cuối tuần chỉ cách Sài Gòn 70 km

Cánh đồng cừu này cách Sài Gòn chỉ tầm 70 km, hình thành từ một khu đất trống khô cằn, đầy nắng và gió. Từ khi có vài hộ dân thả cừu ăn cỏ, cánh đồng Suối Nghệ bỗng trở thành một địa chỉ du lịch yêu thích của giới trẻ và các cặp đôi chụp ảnh cưới.

Vũng Tàu

Nơi chụp ảnh cưới đầy lãng mạn

Ban đầu, người dân địa phương nuôi cừu chỉ với mục đích lấy thịt và lông. Sau khi đông đúc du khách tìm đến, người dân đã làm dịch vụ đáp ứng nhu cầu du lịch. Để tạo điểm nhấn hút khách, chủ đàn cừu còn mua thêm vài chú ngựa thả chung để những bức ảnh của du khách không nhàm chán.

Ngựa

Bạn cũng có thể tìm thấy ngựa trên cánh đồng này

Ngắm nhìn đồng cừu thênh thang, bạn sẽ có cảm giác như đang ở một nông trại châu Âu. Không gian ngập màu xanh của rau, đồng cỏ bát ngát, làm nổi bật những chú cừu trắng dễ thương đang thong dong gặm cỏ.

Đồng cừu suối Nghệ 2

Khung cảnh như ở trang trại châu Âu

Khu vực này có 3 đàn cừu, mỗi đàn có khoảng 150 con nhưng hai đàn cừu được mọi người chụp ảnh nhiều nhất là đàn cừu của chị Liên và đàn cừu của anh Thanh.

Đồng cừu suối Nghệ

Đàn cừu đang nhởn nhơ gặm cỏ

Chi phí chụp ảnh với đàn cừu khoảng 50.000 đồng đến 150.000 đồng tùy số lượng người. Thông người 2 người chỉ tốn khoảng 50.000 đồng.

Theo những người nuôi cừu ở đây, họ thường thả cừ ăn cỏ vào 6 giờ sáng và 10h trưa lại đưa cừu về chuồng. Buổi chiều, họ thả cừu từ 14h đến 16h. Bạn cần phải căn chỉnh thời gian cho hợp lý để không phải chờ đợi.

Đồng cừu suối Nghệ 1

Phải lên kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý để có những bức ảnh đẹp

Để chụp được những tấm hình ưng ý, bạn không nên tự tiện xông vào giữa đàn cừu vì chúng sẽ hoảng loạn và chạy mất. Hãy nhờ người dân địa phương hỗ trợ trong việc lùa cừu. Một điều quan trọng khác là nhớ không có hành động gây hại, làm đau đàn cừu.

Vũng Tàu.

Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của người dân và không làm hại đàn cừu

Cách thức di chuyển đến đây khá đơn giản. Từ TP. HCM, bạn có thể đi xe máy, xe khách hoặc tàu cánh ngầm từ cảng Sài Gòn đến Bến Đá – Vũng Tàu (200.000 đồng – 250.000 đồng một vé) rồi bắt xe taxi hoặc xe ôm. Nếu đi xe khách, bạn có thể mua vé tại bến xe Miền Đông đi đến bến xe Long Hải, khoảng 65.000 đồng – 95.000 đồng một vé.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.