Du ngoạn những thành phố kênh đào đẹp nhất hành tinh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bên cạnh Venice thì trên thế giới có nhiều kênh đào tuyệt đẹp mà bạn không hề chú ý. Du ngoạn đến những thành phố kênh đào đẹp nhất hành tinh sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời bạn.
Xem thêm

Stockholm, Thụy Điển

1/3 thành phố Stockholm cấu thành từ nước. Stockholm hình thành từ nhiều kênh đào và cầu kết nối các hòn đảo với nhau. Mùa đông khi những kênh rạch này đóng băng sẽ là thời điểm tuyệt vời để du ngoạn Stockholm, bạn có thể thỏa thích trượt băng ngay trong thành phố. Vào những ngày bình thường, bạn hãy dạo một vòng quanh thành phố để ngắm nhìn những cung điện hoàng gia uy nghi lộng lẫy, đến thăm các bảo tàng trưng bày nghệ thuật hay lang thang dạo quanh những khu phố có kiến trúc tuyệt đẹp ở đây.

Stockholm

1/3 thành phố Stockholm cấu thành từ nước

Petersburg, Nga

Petersburg  – Cố đô của Nga từng được tổ chức UNESCO công nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 của thế giới. Thành phố là một mạng lưới kênh đào phức tạp nối liền biển Baltic và sông Neva. Từ thế kỉ 18 thì hệ thống kênh đào này đã phát huy tác dụng to lớn trong việc vận chuyển hàng hóa, đến nay thì một số kênh đào vẫn còn được sử dụng.

Petersburg

Petersburg – một trong những thành phố kênh đào đẹp nhất hành tinh

Thành phố St. Peterburg hiền hòa bên dòng sông Neva với hàng trăm chiếc cầu cổ bắc ngang là điểm đến hấp dẫn du khách đến Nga bên cạnh Venice. Đến đây, bạn có thể tham quan cung điện mùa đông, bảo tàng, tượng đài lịch sử, nhà thờ thánh Gioan, những nhà hát nổi tiếng.

Hamburg, Đức

Thành phố cảng Hamburg, nơi bốn phía đều được nước vây quanh là địa điểm hấp dẫn mà du khách không thể không ghé thăm. Sự hòa trộn khéo léo giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại đã tạo nên một Hamburg rất riêng, rất độc đáo. Thành phố vừa mang nét đẹp trầm lắng, tĩnh tại của các di tích lịch sử, đồng thời lại có nét tấp nập, sôi động của các quán rượu và câu lạc bộ đêm nổi tiếng. Mỗi góc ở bến cảng, mỗi con tàu neo đậu hay đàn hải âu lượn lờ trên bầu trời xanh biếc là những hình ảnh tuyệt vời mà một lần đến Hamburg bạn sẽ không thể nào quên.

Hamburg

Thành phố cảng Hamburg  xinh đẹp

Annecy, Pháp

Annecy được mệnh danh như một Venice của dãy An Pơ. Thành phố dọc bờ hồ Annecy này là một trong những hồ nước sạch nhất thế giới. Thật tuyệt khi tối đến, bạn dành thời gian đi bộ dọc các kênh rạch, ngẫu nhiên ghé vào một nhà hàng để thưởng thức các loại rượu của địa phương và ngắm nhìn thành phố lung linh dưới nước.

Annecy

Annecy – Venice của dãy An Pơ

Amsterdam, Hà Lan

Nổi danh là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, Amsterdam có một hệ thống kênh rạch chằng chịt với số lượng kênh đào nhiều hơn cả Venice. Từ khoảng thế kỉ 17, có khoảng 1000 cây cầu được xây nhằm liên kết các kênh đào gồm nhiều hình vòng cung đồng tâm, chạy dài giữa các khu đô thị nhằm dẫn nước khỏi các khu đầm lầy và mở rộng đất cho thành phố. Thời điểm này, công trình trên trở thành công trình có quy mô nhất và trở thành mô hình tham khảo hoàn hảo cho nhiều dự án các thành phố lớn trên thế giới.

Amsterdam

Amsterdam – Một trong những thành phố kênh đào chằng chịt nhất thế giới

Tô Châu, Trung Quốc

Thành phố Tô Châu ra đời từ thế kỷ 5 trước Công Nguyên là thành phố nổi tiếng ở Trung Quốc bởi mạng lưới cấp nước và kiến trúc đặc sắc. Thành phố nằm ở trung tâm đồng bằng sông Dương Tử có nhiều khu vườn cổ điển được trao Di sản thế giới. Lối sống đậm đà truyền thống văn hóa, các món ẩm thực địa phương hấp dẫn và phong cảnh tuyệt đẹp là những điểm thu hút du khách khắp nơi đến với Tô Châu.

Tô Châu

Thành phố Tô Châu có mạng lưới cấp nước và kiến trúc đặc sắc

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply