Eshima Ohashi-Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới tại Nhật Bản

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với kiến trúc độc đáo, khiến du khách choáng ngợp bởi độ dốc “không tưởng”, cầu Eshima Ohashi của Nhật Bản được mệnh danh là “Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới”.

Ngay từ khi khánh thành, cầu đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Nhật Bản mỗi năm.

7

Du khách không khỏi bị “sốc” khi xem bức ảnh này

Với độ dốc gần như thẳng đứng từ trên xuống, Eshima Ohashi khiến du khách ngỡ ngàng. Thậm chí, một số người còn thừa nhận họ đã run lên và không ngừng đổ mồ hôi khi tận mắt chứng kiến cảnh những chiếc xe ô tô đi trên con dốc đó.

Cầu Eshima Ohashi nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato, được xây dựng từ năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004.

351530,xcitefun-rocket-bridge-japan-1

Nó được mệnh danh là “Cây cầu dốc nhất thế giới”

Tính từ mặt nước biển, điểm cao nhất là 45m-một con số vô cùng ấn tượng. Sở dĩ cầu được xây cao như vậy là do chính phủ Nhật những tàu trên 500 tấn có không gian thuận tiện để đi lại phía dưới. Không chỉ đặc biệt ở độ cao “ngất ngưởng”, Eshima còn có nhịp cầu chính với chiều dài số một tại Nhật và đứng thứ ba thế giới, lên đến 250m.

Eshima có tổng chiều dài 1.700 m, trong đó phần cầu dài gần 1.500 m, chiều rộng là 11,3 m và được chia thành 2 làn xe. Các xe khi di chuyển trên cầu Eshima phải giới hạn tốc độ, tối đa là 40 km/giờ. Hàng ngày có khoảng hơn 14.000 lượt di chuyển qua cầu.

cau_doc_nhat_2

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản

Theo những bức ảnh chụp, du khách tưởng tượng rằng khi đi qua cầu có cảm giác như khi chơi các trò chơi cảm giác mạnh. Điều này được người dân bản địa đính chính lại rằng sự thật cây cầu không quá nguy hiểm như biệt danh mà thế giới dành cho nó. Tất cả sự “hiểu lầm” xuất phát từ ảo ảnh thị giác do góc chụp ảnh mà cây cầu nhìn quá dựng đứng. Trên thực tế, xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%).

eshima-ohashi-bridge-2[2]

Thật sự cầu Eshima Ohashi không nguy hiểm như những gì chúng ta nghĩ

Cũng chính từ hiểu lầm thú vị này, cầu Eshima Ohashi đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Nhật Bản. Nó còn là biểu tượng cho thành phố Matsue và Sakaiminato.

Một ý tưởng tuyệt vời mà những du khách can đảm thực hiện khi đến đây là đứng ngắm toàn bộ thành phố tại vị trí cao nhất của cây cầu.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận