Lạnh gáy khám phá hòn đảo Búp bê ma quái ở Mexico

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hòn đảo Búp bê Isla de las Munecas được UNESCO công nhận là di sản thế giới, trở thành điểm đến đáng sợ nhất ở Mexico và thu hút du khách một cách kì lạ bởi sự bí ẩn, rùng rợn của nó.
Xem thêm

Hòn đảo Búp bê nằm nép mình giữa kênh đào Xochimilco, miền Nam đất nước Mexico. Trước khi bắt đầu hành trình khám phá hòn đảo đầy bí ẩn này, bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật vững vàng. Cách duy nhất tiếp cận hòn đảo là ngồi trên những chiếc thuyền gondola sặc sỡ khởi hành từ thành phố Mexico đi dọc theo kênh đào Xochiilco ngoằn ngoèo, xung quanh đầy cây cối rậm rạp.

Hòn đảo Búp bê 1

Du khách cần chuẩn bị một tinh thần vững vàng khi đến hòn đảo Búp bê

Suốt đoạn đường đi gần 2 giờ đồng hồ, sự hồi hộp, gay cấn ngày càng đạt đến đỉnh điểm khi sự im lặng bao trùm cả con kênh. Du khách sẽ băng ngang qua một đầm hoa súng rộng lớn rồi con thuyền rẽ theo khúc quanh cuối đoạn đường.

Cảnh tượng rùng rợn sẽ hiện ngay trước mắt bạn khi hàng nghìn con búp bê cũ kỹ, bị cắt xén treo lủng lẳng trên các cành cây và nằm rải khắp hòn đảo nhỏ bé. Đây chính là lý do đảo được đặt tên đảo Búp bê.

Hòn đảo Búp bê 2

Hàng nghìn con búp bê kì quái trên hòn đảo

 Từ nhiều thập kỷ qua, những con búp bê ma quái đã có mặt ở đây. Và Don Julian Santana Barrera, người Mexico, chính là chủ nhân của chúng. Ông thoát ly với thế giới bên ngoài, sống ẩn dật trên đảo suốt 50 năm, lầm lũi với công việc thu nhặt các con búp bê cũ để tạo ra hòn đảo Búp bê như ngày nay.

Theo lời kể của người dân địa phương, Barrera từng chứng kiến một bé gái chết đuối, bên cạnh là một con búp bê nổi lềnh bềnh trên dòng suối gần nhà nên ông luôn bị ám ảnh bời cảnh tượng đó. Từ đó về sau, ông bắt đầu thu thập và treo chúng khắp nơi. Ông cho rằng việc này sẽ giúp xoa dịu linh hồn cô bé và giúp cô siêu thoát về thế giới bên kia.

Trên cành cây, trong bụi cỏ cao, dưới gốc cây, phủ kín hàng rào, ở đâu cũng có sự hiện diện của những con búp bê rùng rợn. Điều đáng nói là chúng gần như bị biến dạng hoàn toàn, mất cơ thể, cụt chân tay, có con trơ trọi hốc mắt hoặc chỉ còn đầu trọc. Tất cả đều cũ kỹ, rách nát, lấm lem bùn đất.

Hòn đảo Búp bê 3

Rùng rợn với những con búp bê biến dạng

“Những cư dân im lặng” ở Mexico không hề làm gì bạn khi bạn bước qua chúng nhưng bạn sẽ luôn có cảm giác những đôi mắt vô hồn ấy đang dõi theo từng bước chân của “kẻ lạ mặt” tại hòn đảo.

Hàng ngàn con búp bê đáng sợ nằm rải rác khắp khu rừng với những cành cây khô héo hòa cùng không gian đảo vắng lặng, đìu hiu tạo nên một khung cảnh vừa huyền bí vừa ma quái, ai nấy chứng kiến đều không khỏi khiếp vía và sởn gai ốc.

Barrera khẳng định mình từng nghe thấy tiếng la hét thất thanh và bước chân trong bóng tối. Ông tin hòn đảo này đang chịu một lời nguyền từ hồn ma cô bé. Căn nhà gỗ nơi ông sống treo hàng trăm búp bê hình dạng đáng sợ, bao phủ bởi mạng nhện và chi chít côn trùng.

Thiên nhiên trên hòn đảo của Mexico cũng “bắt tay” cùng những con búp bê khiến du khách khiếp vía. Nếu muốn thử thách lòng can đảm, bạn hãy thử khám phá hòn đảo này vào ban đêm, chắc chắn bạn sẽ giật “thót tim” khi chứng kiến cảnh côn trùng và nhện chui ra từ hốc mắt, từ chân tay của những con búp bê.

Điều kì lạ xảy ra khi vào năm 2001, Barrera được phát hiện chết đuối ngay tại đoạn kênh mà trước đây ông tìm thấy thi thể cô bé. Nhiều người cho rằng những linh hồn bị tra tấn sống trong thân những con búp bê kia đã sát hại ông lão. Trong khi có người tin rằng cái chết của ông chỉ là một tai nạn.

Từ đó hòn đảo trở nên nổi tiếng, thu hút sự tò mò của rất nhiều khách du lịch, thậm chí nhiều đoàn làm truyền hình quốc tế cũng đến đảo để thực hiện những thước phim về những con búp bê ở đây.

Hòn đảo Búp bê 4

Những con búp bê ma quái kích thích sự tò mò của du khách

Đến Isla de las Munecas, du khách chỉ muốn tận mắt trông thấy búp bê ma quái, trải nghiệm cảm giác rùng rợn, u ám tại hòn đảo. Một số du khách khác thường để lại vòng tay, đồ trang sức như vật kỷ niệm và quyên góp tiền cho gia đình Barrera hiện đang trông coi hòn đảo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận