Ghé thăm “vùng đất huyền thoại” Đồ Sơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – “Vùng đất của những huyền thoại” Đồ Sơn không chỉ hấp dẫn với  vẻ đẹp hùng vĩ và đầy chất thơ của sóng nước, mây trời, mà còn ghi dấu những truyền thuyết xưa và nay, làm du khách tò mò, thích thú, muốn khám phá vùng đất Hải Phòng này.

Nằm về phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, Đồ Sơn có 3 mặt Đông, Tây, Nam đều là biển.Nơi đây chia làm 3 khu, đều có bãi tắm biển, đồi núi, rừng thông yên tĩnh, thoáng mát.

trang_mat_ly_tuong_o_Do_Son_1

Bán đảo Đồ Sơn được quy hoạch thông minh để phát triển du lịch

Khu I, có 3 bãi tắm cùng nhiều khách sạn lớn, có sức chứa hàng chục ngàn người. Bãi tắm ở khu II tuy hẹp hơn nhưng mịn màng hơn, có nhiều khách sạn và biệt thự ẩn mình trong rừng thông, đặc biệt nơi đây có tòa nhà của vua Bảo Đại. Khu III của Đồ Sơn có bãi tắm nhỏ, cạnh đó là nhà hàng kiến trúc như một ngôi chùa, nên còn gọi là Pagodon.

635392222543907500Do-Son-beach1

Đông đảo du khách đến Đồ Sơn

Nổi bật ở phía cuối bán đảo Đồ Sơn là khách sạn Vạn Hoa. Đây là một công trình kiến trúc đẹp, tòa nhà có 2 tháp hình chóp, mái ngói đỏ tươi nhô lên trong màu xanh của các tán cây cổ thụ và mây trời. Tường đá được xây từ mép biển lên đến đỉnh đồi, tạo dáng như một pháo đài thời Trung cổ ở phương Tây.

Ngoài ra, công trình Hòn Dấu vừa xây dựng sẽ khiến du khách hoàn toàn đắm chìm trong một không gian sống lý tưởng, hài hòa với hồ nước, cây xanh và các không gian của biển và núi. Chủ nhân của những ngôi biệt thự chăn chút các hàng thông xanh rì, tạo cảm giác như đang sống trong không gian cao nguyên Đà Lạt mộng mơ.

Không dừng lại ở đó, Đồ Sơn còn có Bến Nghiêng, tại đây tàu cao tốc đi Cát Bà chỉ mất 30 – 40 phút, có bãi đỗ cho máy bay trực thăng, có Suối Rồng, Đình Ngọc, Tháp Tường Long thời nhà Lý (xây năm 1058, đến năm Gia Long thứ 3 – 1864 bị phá). Có quả chuông đúc từ thời Trần (1296) của chùa Vân Bản, đã 2 lần nằm dưới đáy biển rồi lại được tìm thấy (hiện đang lưu giữ ở Bảo tàng thành phố).

hapdanverdepbiendobiendoson

Vẻ đẹp thanh bình của biển ở thành phố hoa phượng đỏ

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua đền Bà Đế ở chân núi Độc. Đây là nơi lưu truyền câu chuyện tình oan nghiệt, đậm nét nhân văn, mang màu sắc thần linh giữa cô gái Đồ Sơn bình dân xinh đẹp, hát hay tên là Đào Thị Hương với chúa Trịnh Doanh (1753).

Không đang thay đổi diện mạo với quy hoạch đô thị hợp lý, kết hợp với bảo tồn cảnh sắc thiên nhiên, Đồ Sơn đã và đang tiếp tục ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ dulichsamsonthanhhoa.com

Leave A Reply