Giethoorn – Ngôi làng không có lối đi ở Hà Lan

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Giethoorn được xem là ngôi làng thơ mộng nhất trên thế giới bởi nó hoàn toàn nổi trên mặt nước. “Venice của Hà Lan” không tồn tại khói bụi của xe và khái niệm đường đi chỉ xuất hiện duy nhất khi đông về.

Xem thêm

Giethoorn – Ngôi làng độc nhất vô nhị của Hà Lan nằm ở tỉnh Overijssel, cách Steenwijck 5km về phía Tây Nam. Ngôi làng được một nhóm đào tẩu từ khu vực Địa Trung Hải tìm ra khoảng năm 1230 sau Công nguyên. Giethoorn chỉ thực sự trở nên nổi tiếng vào năm 1958 khi nó xuất hiện trong bộ phim Fanfare của nhà làm phim người Hà Lan – Bert Haanstra.

Giethoorn 1

Giethoorn – “Venice của Hà Lan”

Giethoorn nằm nổi trên mặt nước với đường kênh đào trải dài 7,5 km khắp làng và khoảng 50 cầu gỗ bắc qua kênh nhỏ bao quanh. Bình dị, yên lành cùng đường kênh đào uốn lượn tuyệt đẹp đã khiến ngôi làng cổ tích Giethoorn được nhiều người ví von là “Venice của Hà Lan”.

Giethoorn 2

Ngôi làng nổi trên mặt nước có khoảng 50 cầu gỗ bắc ngang

Ngôi làng đầy thơ mộng của đất nước cối xoay gió hoàn toàn “miễn nhiễm” với các phương tiện giao thông. Phương tiện giao thông đường thủy là cách mà người dân địa phương cũng như du khách muốn di chuyển tại Giethoorn.

Khái niệm đường đi tại đây chỉ xuất hiện duy nhất khi đông về. Bạn sẽ được chứng kiến một Giethoorn rất khác khi con đường thủy xung quanh bị đóng băng hoàn toàn. Khung cảnh nên thơ thường thấy sẽ trở nên huyền diệu hơn nhờ lớp băng tuyết.

Giethoorn 3

Khung cảnh thần tiên khi con đường ở Giethoorn bị đóng băng

Giethoorn bao quanh bởi thảm thực vật tự nhiên khổng lồ gọi là “De Wieden”. Hầu hết du khách đến đây đều bị hút hồn bởi bầu không khí trong lành, những cây cầu gỗ nhỏ, con kênh chằng chịt, phóng túng và những loài hoa tươi ngập sức sống.

Hầu hết các ngôi nhà trong làng đều có mái tranh cổ kính và bao quanh là nước hệt như một hòn đảo bất khả xâm phạm. Một số ngôi nhà khác được làm bằng gỗ có màu sắc sặc sỡ và có tuổi đời từ 200 năm. Muốn thăm thú khung cảnh đẹp như tranh của Giethoorn và khám phá những ngôi nhà thú vị ở đây, bạn có thể chèo thuyền dọc các con kênh hoặc đi bộ qua những cây cầu vòm bằng gỗ.

Giethoorn 4

Ngôi nhà cổ kính ở Giethoorn

Giethoorn và các vùng lân cận còn là nơi lý tưởng cho những ai muốn tham gia môn thể thao đạp xe mạo hiểm. Hình thức đi xe đạp đôi cũng phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Bạn cũng đừng bỏ qua các cuộc triển lãm, trưng bày nghệ thuật ở viện bảo tàng.

Trang trại bảo tàng ở Giethoorn là một điểm đến thú vị. Đây là nơi triển lãm về công việc và cuộc sống ở Giethoorn trong hơn 100 năm trước. Bảo tàng đất cũ, nơi trưng bày khoáng sản, đá và cát, hoàn toàn miễn phí cho khác tham quan. Bạn cũng có thể ghé thăm nơi trưng bày những chiếc xe hơi, giày trượt và xe đạp cũ.

Giethoorn 5

Trang trại cừu gần ngôi làng

Xung quanh Giethoorn cũng có nhiều địa điểm hấp dẫn: trang trại cừu, thành phố pháo đài,… Bạn đừng lo Giethoorn buồn chán vì nơi đây có hẳn một hồ bơi có thể hoạt động vào tất cả các mùa, có nhà hát và khách sạn. Bowling, câu cá và trượt băng là những trò vận động được nhiều yêu thích tại ngôi làng.

Giethoorn 6

Ngồi thuyền là cách tuyệt nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn thiên nhiên Giethoorn

Cách tốt nhất để thưởng thức vẻ đẹp của Giethoorn là tham gia một chuyến đi thuyền lênh đênh dọc các kênh rạch và kèm theo hướng dẫn viên. Với những người thích tự do khám phá bằng cách đi bộ thì đừng ngần ngại hỏi thăm những người dân địa phương để biết thêm về các điểm tham quan và lịch sử Giethoorn. Không ai đáng tin và am hiểu Giethoorn bằng chính những người được sinh ra trên mảnh đất tuyệt vời này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Comments are closed.