Gợi ý một số lịch trình tham quan Mộc Châu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Mộc Châu thu hút không chỉ bởi các đồi chè mà du khách có thể cùng người dân thu hái, tham quan quy trình chế biến và nhâm nhi tách chè Ô Long ngay giữa cảnh quan thơ mộng. Ngoài ra, một hoạt động thú vị khác là tham gia tết cổ truyền với đồng bào dân tộc Mông.

Xem thêm:

Cao nguyên Mộc Châu tọa lạc tại huyện Mộc Châu, thuộc tỉnh Sơn La. Nếu từ Hà Nội thì di chuyển khoảng 180 km về phía tây bắc. Mộc Châu có những điểm tham quan thú vị như rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm… nên rất thích hợp cho các chuyến du lịch sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng đến du lịch cộng đồng, trải nghiệm đời sống dân du mục.

Nếu có ý định chọn Mộc Châu trong hành trình tham quan thì lịch trình sau đây sẽ là gợi ý cho bạn:

Du lịch văn hóa – thắng cảnh Mộc Châu

Ngày 1: Hà Nội – Mộc Châu

Động Sơn Mộc Hương, đồn Mộc Lỵ, thác Dải Yếm và rừng thông Bản Áng là những địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua. Sẽ là trải nghiệm thú vị khi dùng bữa tối tại bản văn hóa cộng đồng người Thái (bản Áng – Đông Sang. Buổi tối, bên ánh lửa bập bùng sẽ có giao lưu văn nghệ cùng đồng bào dân tộc.

Ngày 2: Mộc Châu – Thảo nguyên – Hà Nội

Viếng thăm trại bò, xem vắt sữa bò, hay ngắm nhìn đàn bò trên cao nguyên xanh mát sẽ là hoạt động không thể bỏ qua. Ngoài ra việc dạo quanh các đồi chè, tham gia thu hoạch, tìm hiểu công nghệ chế biến chè  cũng được rất nhiều du khách ưa chuộng.

 trang trại bò

Sữa bò cũng là một trong nhiều đặc sản của Mộc Châu  được du khách chọn mua làm quà

Du lịch sinh thái thảo nguyên

Ngày 1: Hà Nội – Thảo nguyên

Dải Yếm với vườn lan, vườn hoa nhiệt đới rất thu khách du khách đến tham quan. Việc thưởng thức các món ăn  của đồng bào dân tộc, giao lưu văn nghệ tại bản văn hóa cộng đồng người Thái  cũng không thể thiếu trong lịch trình tham quan.

Ngày 2: Thảo nguyên – Hà Nội

Sau khi tham quan  đồi chè,  thì hãy bắt tay cùng tham gia thu hoạch và tìm hiểu công nghệ chế biến chè Ô Long tại công ty chè Mộc Sương – Tân Lập. Nếu vẫn còn dư thời gian thì du khách có thể ghé qua trang trại cây ăn quả ôn đới.

đồi chè mộc châu

Mộc Châu nổi tiếng với đồi chè xanh rì mát mắt

Ăn tết với người Mông

Ngày 1: Hà Nội – Vân Hồ – Mộc Châu

Tham gia ngày tết của đồng bào dân tộc Mông cũng là một lịch trình khá thú vị. Thông thường trong những ngày này du khách sẽ trải nghiệm các món ăn  chế biến từ thịt lợn, hay tham gia giã bánh dày… Buổi tối có thể ăn uống cùng người dân tại bản. Ngoài ra không thể thiếu các tiết mục văn nghệ chờ đón giao thừa và chúc tết gia chủ.

misiones-medicas

Đón tết của người Mông tại các bản: Hua Tạt, Lóng Luông, Tà Phình, Pa Phách

Ngày 2: Mộc Châu – Hà Nội

Sau khi tham quan bản làng  và chơi tết với người Mông thì du khách không thể bỏ qua việc ngắm cảnh, chụp ảnh tại các đồi hoa cải trắng. Ăn trưa và thì hãy ghé chọn các  đặc sản từ: chè, sữa của Mộc Châu để mang về làm quà.

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm ăn tết với người Mông thì nên sắp xếp lịch trình vào khoảng  đầu tháng Chạp vì người Mông tổ chức tết sớm hơn  tết Nguyên Đán của người Kinh 1 tháng.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Leave A Reply