Great Barrier Reef – Rạn san hô lớn nhất thế giới

0

( ĐĐDL Tổng hợp ) Great Barrier Reef nằm ở ngoài khơi bờ biển Queensland là nơi mà bạn được thỏa sức khám phá bãi đá ngầm với hàng nghìn loài san hô và rất nhiều loài cá với đủ màu sắc sặc sỡ khác.

Xem thêm:

Rạn san hô Great Barrier là một trong Bảy kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới. Kiệt tác này trải dài 2.000 km trong vùng nước ấm ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland. Rạn san hô này còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng hoang sơ, các hòn đảo vắng vẻ và làn nước trong vắt ngập tràn san hô cùng các sinh vật biển. Di sản Thế giới liệt kê rạn san hô này là điểm đến trong ngày hấp dẫn nhất từ Cairns. Tại đây, du khách có thể lặn biển hay đi thuyền đáy kính để tận mắt ngắm nhìn các rạn san hô.

shutterstockRạn san hô lớn nhất thế giới

Rạn san hô Great Barrier có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian và có khi được quy cho là đơn thể lớn nhất thế giới. Trong thực tế, nó được hình thành từ hàng triệu sinh vật nhỏ, là những polyp san hô. Tổ chức Tín Quốc Queensland coi nó là biểu tượng của bang Queensland.

Đây là rạn san hô lớn nhất thế giới. Nó bao gồm gần 3.000 rạn san hô riêng lẻ và 900 hòn đảo, trải dài trên gần 350.000 kilômét vuông. Tuổi thọ của rạn san hô ước tính vào khoảng 600.000 năm, và nơi đây được đánh giá cao về độ đa dạng và phong phú của các hệ sinh thái biển. Du khách sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng cá nhiệt đới, rùa biển, cá voi, cá heo, cá heo, động vật thân mềm và các loài trai khổng lồ hơn 120 tuổi. San hô là nguồn thức ăn tuyệt vời cho các sinh vật sống như bọt biển và sao biển.

ran-san-ho-great-barrier-reef-du-lich-uc-mixtouristTổ chức Tín Quốc Queensland coi nó là biểu tượng của bang Queensland.

Đây cũng là một khu vực đa dạng về sinh học, bao gồm cả nhiều loài đang lâm nguy và đang gặp nguy hiểm. 30 loài cá voi, cá heo đã được ghi nhận tại rạn san hô Great Barrier, kể cả loài cá voi Dwarf Minke, cá heo Indo-Pacific Humpback, và cá voi Humpback. Một lượng lớn dân số cá cúi cũng sinh sống ở đây. Sáu loài rùa biển đã đến rạn san hô để gây giống, như: Green, Leatherback, Hawksbill, Loggerhead, Flatback, và Olive Ridley.

Đi tàu ra biển là cách tham quan rạn san hô lý tưởng nhất. Du khách có thể đăng ký tour tại văn phòng du lịch trung tâm ở Cairns. Tha hồ lựa chọn giữa hàng loạt các công ty du lịch và các gói khác nhau, bất kể nhu cầu của du khách là lặn thường, lặn cùng ống thở, thuê du thuyền hay ở lại đảo qua đêm. Nếu không muốn ướt người, du khách có thể đăng ký hành trình trên một chiếc thuyền đáy kính và khám phá rạn san hô trong đài quan sát dưới nước.

great-barrier-reefRạn san hô với vô số loài san hô quý hiếm và những loài động vật lạ của đại dương rộng lớn

Rạn san hô Great Barrier được tạo nên từ nhiều hòn đảo, và du khách có thể dễ dàng tới những đảo này qua các tour trong ngày khởi hành từ Cairns. Hình dáng những đảo này rất đa dạng từ đảo cát trũng bao quanh là nước xanh trong vắt, tới các hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng dày đặc khu nghỉ dưỡng. Du khách có thể dừng chân ở đảo như một phần trong tour du lịch hay đặt chỗ trên máy bay biển và dành vài đêm trong một khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Khoảng thời gian từ Tháng Sáu đến Tháng Mười được coi là mùa cao điểm khi điều kiện nước tốt nhất và số lượng du khách đông nghịt kéo tới mỗi ngày. Hãy tới vào mùa thấp điểm để được giảm giá phòng nghỉ và tour du lịch. Nhiệt độ nước biển trung bình là 26 C, tiết trời ấm áp vào mùa đông và nóng vào mùa hè.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo expedia.com.vn

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.