Gum Wall – địa danh du lịch siêu… bẩn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Những  tiêu chí hàng đầu cho một địa danh du lịch có thể nói đến là  xinh đẹp và sạch sẽ. Tuy nhiên, địa danh Gum Wall dưới đây sẽ chứng minh một điều ngược lại: có những nơi rất bẩn nhưng lại vô cùng thu hút khách du lịch!

Trên thế giới có không ít những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách tới thăm không phải bởi vẻ đẹp thiên đường mà chính bởi độ kinh dị và ghê sợ vì… bẩn. Gum wall – bức tường bã kẹo cao su tại Mỹ là một ví dụ điển hình cho một điểm du lịch đặc biệt không dành cho những ai mắc bệnh “sợ bẩn”.

DSC_0209DSC_0209

Tọa lại tại Seatle, bức tường này là một địa danh rất nổi tiếng mà du khách nào đến đây cũng muốn… đính thêm một miếng bã kẹo cao su của mình lên đó. Nghe thật kinh khủng nhưng hành động đó đã là một truyền thống có từ khoảng 20 năm trước.

Ngày trước, bức tường nằm gần rạp hát Market. Khách đến mua vé thường đứng chờ mua vé bên cạnh bức tường này. Có lẽ vì chờ đợi quá lâu mà họ đã nhai kẹo cao su và đính chúng lên bức tường này. Sau nhiều nỗ lực cạo bớt bã kẹo, những nhà quản lý vùng đất này lại nảy ra sáng kiến rằng nên giữ chúng lại và biến bức tường thành một địa điểm du lịch ấn tượng.

Pike-Place-Jasmine-Filter_45-1024x896

Mọi thứ diễn ra đúng như mong đợi, việc nhai kẹo và đính kẹo lên tường dần được chấp nhận như một nét văn hóa tại đây và thu hút sự tò mò cũng như ham muốn được đính bã kẹo lên tường của du khách từ khắp nơi trên thế  giới. Sáng tạo hơn, họ không chỉ dừng lại ở bã kẹo mà còn có cả những miếng giấy note ghi thông điệp, đồng xu, vỏ sò…

Gum_Wall,_Pike_Place_Market,_Seattle_(2014)_-_2

Gum wall có độ dài 5m và dày… 10cm những miếng bã kẹo chồng chất lên nhau. Bức tường này đã được Tripadvisor bình chọn là địa danh… nhiều vi trùng nhất thế giới.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận