Hải đăng cổ xưa ở xứ biển Phan Thiết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ngọn hải đăng Kê Gà cách Phan Thiết khoảng 25 km về hướng đông. Ngọn hải đăng mang vẻ đẹp cổ xưa, trằm mặc là điểm đến thú vị cho du khách tại thành phố biển Phan Thiết.

Mũi Kê Gà (hay còn gọi là Khe Gà) là ngọn hải đăng tạo lạc tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đường dẫn đến ngọn hải đăng khá đẹp và nên thơ là núi, một bên là biển. Ngọn hải đăng này  nằm trên một hòn đảo nhỏ, từ bờ biển có thể nhìn thấy được ngọn hải đăng.

Nếu đi phượt theo nhóm bạn thì có thể đi theo 3 cách: từ TP HCM theo quốc lộ 1A đến thị trấn Thuận Nam rẽ phải vào khoảng 20 km là đến nơi. Nếu đi từ Vũng Tàu, men theo quốc lộ 55 qua La Gi tới Phan Thiết. Nếu từ thành phố Phan Thiết thì từ thành phố chạy đến xã Tân Thành.

1

Ngọn Hải Đăng gây ấn tượng bởi độ cao và vẻ đẹp cổ xưa

Tại đây bạn có thể đi thuyền dạo biển và ngắm hải đăng. Còn nếu không thích đi thuyền qua đảo, bạn có thể tham quan bãi đá Kê Gà, lội bộ qua vũng cạn để đến bến thuyền gần đó. Đây là một bãi đá khá đẹp và nên thơ dọc theo bờ biển.

Vào buổi sáng tinh mơ, ngư dân địa phương thường họp chợ ven biển để bày bán hải sản vừa đánh bắt. Để thưởng thức hải sản tươi ngon, sau khi tham quan hải đăng, bạn có thể mua hải sản vừa đánh bắt này và đưa vào nhà hàng, quán ăn để đầu bếp chế biến theo yêu cầu.

Hải đăng Kê Gà không chỉ thú vị bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn bởi giá trị lịch sử. Không chỉ là ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam, đây còn được mệnh danh là hải đăng cổ nhất Đông Nam Á (được xây từ khoảng năm 1890). Nếu đứng gần bạn có thể quan sát toàn bộ đá hoa cương dùng xây hải đăng đều đã được chạm, khắc, gọt thành từng khối hình chữ nhật khá tinh xảo.

Không giữ kỉ lục cổ xưa nhất mà hải đăng Kê Gà còn là ngọn hải đăng cao nhất khu vực (66 m), bao gồm thân tháp cao 41 m với 183 bậc thang xoáy trôn ốc. Để chinh phục được độ cao này, sẽ chắc chắn không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Nhưng nếu chinh phục được đỉnh tháp thì  không gian toàn cảnh mở ra là biển xanh, cát trắng, nắng vàng khiến bạn ngẩn ngơ.

Hải đăng Kê Gà

Hải Đăng giúp bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh biển với góc nhìn từ trên cao

Nếu không đủ sức khoẻ để lên tháp, thì bạn có thể đi ngắm toàn cảnh hòn Bà với vô số phiến đá xếp chồng lên nhau, tạo nên những hình thù đẹp mắt. Ngoài ra ấn tượng hơn là hai hàng hoa sứ trên trăm tuổi trồng ở hai bên lối lên hải đăng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận