Hang Con Moong Huyền Bí

0
[ĐĐDL] Có sức hút kỳ lạ không chỉ các nhà khảo cổ trong nước mà còn ở nước ngoài.  Hang Con Moong là di tích cấp quốc gia  thuộc  xã Thành Yên, Thạch Thành, Thanh Hóa. Nơi đây còn giữ nguyên sự hoang sơ, kỳ bí, có sức hút lạ kỳ.

­Hang Con Moong được phát hiện vào năm 1974. Nhiều năm nay, địa danh này đã được biết đến như một di chỉ khảo cổ học độc nhất ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á bởi tính chất đặc biệt của nó. Theo tiếng địa phương, Con Moong có nghĩa là “con thú”.

Tại đây còn khá nhiều động vật hoang dã như: khỉ, gấu, hoẵng, nai… Trong bán kính khoảng 3 km còn có suối nước nóng, hồ Vũng Sú, hồ Bỉnh Công rộng lớn, với hệ sinh thái nguyên sơ, phong phú, rất phù hợp với việc phát triển du lịch sinh thái gắn với văn hóa-lịch sử.

Vẻ đẹp nguyên sơ kỳ bí bên ngoài hang Con MoongVẻ đẹp nguyên sơ kỳ bí bên ngoài hang Con Moong

Sức hấp dẫn của hang Con Moong thể hiện ở chỗ đây được coi là nơi duy nhất ở Đông Nam Á có thời gian tồn tại của con người dài nhất và liên tục nhất. Đồng thời, nơi đây cũng cho thấy những hình ảnh rõ ràng nhất về văn hóa vật thể và văn hoá tinh thần của cư dân cổ.

Để đến với hang Con Moong, du khách có thể đi bằng nhiều tuyến đường khác nhau. Những người yêu thích khám phá rừng Quốc gia Cúc Phương thì có thể băng qua đường rừng này (theo sự hướng dẫn của các tour du lịch từ tỉnh Ninh Bình) để vào hang. Nếu đi đường bộ, xuất phát từ TP Thanh Hóa lên thị trấn Kim Tân (huyện Thạch Thành) theo quốc lộ 1A, 217, bạn sẽ tiếp tục vào xã Thành Yên để đến với hang này. Còn nếu du khách từ Hà Nội vào, hoặc từ các tỉnh phía Nam ra trên đường Hồ Chí Minh thì đến đoạn qua xã Thạch Quảng, (Thạch Thành) sẽ có đường vào hang.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo báo Công lý

Bình luận

Bình luận

Bình luận