Hang Va – Nước Nứt mở cửa tiếp đón du khách

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hằng tuần dự kiến sẽ có 3-4 chuyến khởi hành và hoạt động  này kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8. Tuy nhiên, mỗi chuyến tham quan chỉ có tối đa 8 khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như bảo tồn hang.

Sáng 16/8 vừa qua, tại cửa hang Nước Nứt thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), công ty Chua Me Đất (Oxalis) đã long trọng tổ chức lễ khai trương, đưa vào hoạt động tuyến du lịch “Hang Va, Nước Nứt – Những trải nghiệm khác biệt”.

IMG-8671-1434437137_660x0

Hang Nứt chính là địa điểm mới để mọi người thử sức và khám phá tự nhiên

Tour khám phá này sẽ được khai thác từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Nơi đây kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực du khách cho hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, đồng thời cũng là thử thách cho sức khỏe khi đăng kí tham gia khám phá Sơn Đoòng.

Tuyến du lịch này ước tính có tổng quãng đường đi bộ khoảng 10 km với độ dốc trung bình 150m. Nơi đây được xếp vào bậc thấp nhất về độ khó trong nhóm tour thám hiểm của Oxalis. Cũng chính vì điều này mà Hang Va, Hang Nứt đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa cũng như phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Nét đặc trưng thu hút của tuyến là thám hiểm vòm rộng lớn của hang Nước Nứt và các hồ thạch nhũ với hình thù đa dạng đẹp mắt ở hang Va. Thay vì cột nhũ từ trên trần hang xuống đất, nhũ ở hang Va hình thành từ một vật cứng (nhánh gỗ, hạt cát…) ở đáy hồ. Qua nhiều năm, nước dâng trong hồ có mang canxi và bám vào những vật cứng này tạo thành cột thạch nhũ rất đẹp mắt.

Tại buổi ra mắt tuyến du lịch mới, ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao nỗ lực của công ty, đồng thời bày tỏ hy vọng thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến với Quảng Bình.
Va_1__Copy

Hang Va là điểm đến mới cho những ai yêu thích khám phá

Hai tháng trước lễ khai trương, tour này được đưa vào hoạt động thử nghiệm và phục vụ 50 du khách, để từ đó rút kinh nghiệm và hoàn thiện dịch vụ hơn. Ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc Oxalis cho biết: “60% lượng khách đến tham quan là người Việt Nam,điều này cũng cho thấy người Việt rất trân trọng cảnh quan thiên nhiên nước nhà”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận