Hành trình dọc lưu vực Chaopraya – Thái Lan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu đi dọc theo bờ sông Chaopraya, Thái Lan bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị như: ngôi chùa nổi tiếng Wat Phra Kaew, Wat Arun với các tầng mái ấn tượng, cung điện Hoàng gia…
Xem thêm:

Cung điện Grand Palace

Grand Palace là cung điện Hoàng gia. Đến đây du khách chỉ được tham quan sảnh lớn và một số phần trong cung điện còn những nơi còn lại không mở cửa cho du khách. Ngắm nhìn từ xa, bạn sẽ bắt gặp những lớp mái cao xếp tầng được xây theo kiểu kiến trúc thời phục hưng. Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của hoàng tộc. Tại đây du khách chỉ được quan sát từ bên ngoài thông qua các lan can, chứ không vào trong.

grand-palace

Trải qua vết tích thời gian nhưng nơi đây cùng được lưu giữ tương đối nguyên vẹn

Một điểm khác thuộc cung điện là đại sảnh Chakri Maha Prasat để làm nơi quản lý việc kinh doanh của nhà nước. Đây là sự hòa quyện kiến trúc giữa Thái Lan và châu Âu. Dusit Maha Prasat là khu vực có kiến trúc đẹp nhất. Công trình đại diện cho thời kì Rattanakosin cũng phần được  xây dựng hoàn toàn theo kiểu truyền thống duy nhất của công trình này.

Chùa Wat Pho

Tên đầy đủ của ngôi chùa này là  Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm. Ngôi chùa tọa về phía nam cung điện Hoàng gia và là một di sản thế giới do UNESCO công nhận. Điểm thu hút của ngôi chùa còn là bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới. Không chỉ là công trình tâm linh mà đây còn là nơi chứa đựng nhiều tượng, cùng các công trình nằm bên trong với kho tàng tri thức về khoa học, lịch sử, văn học.

2 .

Ngôi chùa Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm là công trình tâm linh nổi tiếng

Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew hay còn được người dân địa phương gọi là chùa Phật Ngọc. Ngôi chùa được xây dựng thời Rattanakosin và cũng là bảo vật của người Thái Lan. Chùa Phật Ngọc là công trình thể hiện sự kỳ công tinh tế trong từng đường nét chạm trổ hay các bức tranh trang trí. Dù được xây dựng từ cách đây 600 năm nhưng từng đường nét trang trí còn lưu giữ cho đến ngày nay.

3 fsf

Ngôi chùa này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và nhân văn

Bảo tàng quốc gia Royal Barges

Thái Lan nổi tiếng về những con thuyền dài chuyên phục vụ hoàng tộc. Nếu muốn tìm hiểu về những con thuyền này thì bạn không thể bỏ qua bảo tàng quốc gia Royal Barges. Bên trong bảo tàng, là những con thuyền dát vàng, trưng bày dưới nước, nơi đây còn có cả những con thuyền được vua Rama IX sử dụng.

Chùa Wat Arun

Wat Arun hay còn biết đến với tên gọi Dawn (nghĩa là bình minh). Ngôi chùa hoàng gia nằm bên bờ Thonburi thuộc sông Chaopraya. Gây ấn tượng với du khách chính là kiểu kiến trúc xoắn gọi là Pra Prang của chùa, chúng biểu trưng cho phong cách miền Ayutthaya. Điểm thú vị của ngôi chùa này là vật dụng trang trí bằng đồ gốm sứ Trung Quốc. Wat Arun nổi tiếng với cảnh quan và là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất thế giới.

003

Đây là một trong những công trình phật giáo nổi tiếng nhất của Thái Lan

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.