Hồ bơi giữa 2 tòa nhà tại London

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hồ bơi trong suốt lơ lửng ở độ cao 35 m giữa hai tòa nhà chính là trải nghiệm lí thú khi du khách được thả mình lênh đênh giữa không gian.

Hồ bơi trong suốt này được thiết kế vô cùng đặc biệt, chúng được đặt giữa hai tòa nhà ở tầng 10 thuộc khu chung cư Embassy Gardens, London. Theo Telegraph, đây là hồ bơi đầu tiên trên thế giới nối liền hai tòa nhà song song nhau. Công trình này được thiết kế bởi Arup Associates và do Tập đoàn Ballymore thi công.

b4-1440119063

Công trình thi công  hứa hẹn sẽ là địa điểm thu hút nhiều du khách

Hồ có độ sâu khoảng 1,2 m và bao quanh là những tấm kính dày 20 cm hoàn toàn trong suốt. Nhờ đó, trong khi bơi, mọi người vẫn có thể ngắm nhìn thủ đô London từ trên cao, gồm cả tòa nhà quốc hội Anh cùng cảnh mây trời lãng mạn.

Khu vực hồ bơi còn được lắp đặt thêm ghế tắm nắng, spa, quầy bar, vườn cam và một cây cầu đi bộ giữa hai tòa nhà nhằm tạo nên cảnh quan độc đáo gữa kiến trúc đô thị hiện đại.

Theo dự kiến, hồ bơi sẽ được hoàn thành vào năm 2018 và phục vụ cư dân của 2.000 căn hộ giữa 2 tòa nhà, nơi mỗi căn có giá từ 600.000 bảng.

Hồ bơi trong suốt giữa trời này là kết quả của những tiến bộ công nghệ vượt bậc trong hơn thập kỷ qua.Nơi đây hứa hẹn  sẽ mang đến du khách trải nghiệm độc đáo như đang bồng bềnh giữa không gian ở trung tâm London.

b2-1440119061

Đây đánh dấu dự độc đáo trong kiến trúc của London, Anh

Năm ngoái, khách sạn Shangri-La Shard ở London, Anh cũng vừa mở cửa hồ bơi cao nhất Tây Âu. Hồ bơi này nằm trên tầng 52 của tòa nhà chọc trời Shard. Theo ước tính hồ bơi vô cực này cách mặt đất 182 m và mang đến tầm nhìn thẳng tới nhà thờ St Paul, London Eye và Westminster. Ngày nay, không chỉ kiến trúc đô thị mà cả hồ bơi cũng rất chú trọng đến cảnh quan mang đến trãi nghiệm không ngờ đến.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận