Hoàng Su Phì lấp lánh mùa “sóng xô sóng”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – “Nín thở” vượt đoạn đường đèo Hà Giang đầy trắc trở và phần quà cho lòng can đảm của bạn là bức tranh kỳ vĩ của các thửa ruộng đầp ắp nước hệt như lớp lớp con sóng lấp lánh xô vào nhau ở Hoàng Su Phì.

Xem thêm

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao giáp biên nằm về phía Tây của tỉnh Hà Giang. Không giống với Mù Cang Chải hay Y Tý, ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì cao hơn, dốc hơn, chênh vênh hơn hẳn. Chính điều này khiến cho cảnh sắc càng thêm hùng vĩ. Bờ ruộng cao, thẳng đứng lại ánh lên muôn nghìn màu sắc khiến người ta nghĩ đến một tuyệt tác điêu khắc được con người dày công đẽo gọt.

Hoàng Su Phì 1

Mảng màu đa sắc ở ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Mỗi mùa trong năm, Hoàng Su Phì lại khoác lên mình chiếc áo lộng lẫy khác biệt. Cũng như nhiều vùng đất Tây Bắc khác, mùa nước đổ ở đây diễn ra vào khoảng từ tháng 5 đến hết tháng 6. Những cơn mưa mùa hạ không dứt đã tiếp nước và đổ ngập từng ruộng bậc thang.

Hoàng Su Phì

Bức bích họa giữa đại ngàn

Những thửa ruộng nối đuôi nhau, ngoằn ngoèo từ dãy núi này sang dãy núi khác. Lẫn trong màu xanh non của lúa mới là màu nước lóng lánh của hàng trăm bậc thang trải dài miên man.

Hoàng Su Phì 2

Khung cảnh như hàng vạn con sóng đang xô đẩy nhau

Đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt nhìn ra xa, bạn sẽ choáng ngợp vì bức tranh kỳ vĩ, thơ mộng của thiên nhiên. Cảnh tượng từng bậc thang khổng lồ loang loáng nước ép mình lên các sườn núi khiến du khách không muốn rời bước, ai cũng muốn dừng lại thật lâu để ngắm nhìn cho thỏa.

Tận hưởng khung cảnh ruộng bậc thang vào sáng sớm với những đường cong mềm mại, ngắm nhìn bảng màu rực rỡ trong nắng sớm, len lỏi trong đó là những làn mây trắng rồi hít hà hương vị của núi non cây cỏ sẽ cho bạn cảm giác vô cùng khoáng đạt.

Hoàng Su Phì 3

Mây, núi, thiên nhiên, con người hòa làm một

Thời gian như lắng đọng và con người sẽ chợt thấy mình nhỏ bé khi đứng trước núi non trùng điệp và khung cảnh mờ ảo giống như chốn bồng lai tiên cảnh.

Thấp thoáng trên cánh đồng, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bà con người dân tộc trong váy áo sặc sỡ của người Mông, người Dao, người Nùng trồng cấy. Đồng bào dân tộc nơi đây vẫn giữ nguyên bản sắc, từ trang phục đến nét văn hóa, tập tục và cả sự chân chất, hồn nhiên, hiếu khách.

Hoàng Su Phì 4

Đồng bào dân tộc đang ra sức chăm bẵm cho vụ mùa duy nhất trong năm

Ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì từ nhiều điểm và góc nhìn, bạn sẽ thấy hàng ngàn, hàng vạn con sóng đang xô đẩy nhau giữa đại ngàn Tây Bắc. Tuyệt tác hòa quyện giữa thiên nhiên và con người là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều ống kính nhiếp ảnh, là điểm dừng chân khám phá của nhiều phượt thủ.

Nụ cười tươi rói của những đứa trẻ hay cô gái người Mông lẫn trong nắng, gió, trong mạ non với chiếc gùi trên lưng, khiến cho con người ta thêm yêu đời, bao muộn phiền dường như cũng hòa vào gió rồi tan biến.

Tây Bắc

Người dân chân chất và thân thiện

Theo như cách gọi của những người đam mê du lịch bụi, Hoàng Su Phì là nơi kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa của toàn vùng cao miền Bắc. Điểm dừng chân cuối cùng này cũng như một cái kết có hậu, để lại dư ba khiến người ta không thể nào quên những thước phim sống động về đời sống nơi rẻo cao.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.