Inra Champa Cultures Homestay mang đậm văn hoá Chăm ở Phan Rang, Ninh Thuận

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Đến với Inra Champa Cultures Homestay, bạn sẽ được thoả sức du mục giữa hoang mạc mênh mông, chăn những đàn cừu lên đến hàng ngàn con, học cách làm gốm, dệt vải hay tìm hiểu về văn hoá lâu đời của người Chăm.

Xem thêm:

Inra Champa Cultures homestay nằm giữa cái nôi của văn hoá Champa, đó là làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Nét độc đáo của làng nghề cổ này chính là việc người dân dệt thổ cẩm theo phương pháp thủ công, lưu giữ dấu ấn văn hóa Chăm còn mãi với thời gian.

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-3

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

Đến Mỹ Nghiệp, bạn sẽ tận mắt chứng kiến những người phụ nữ Chăm cần mẫn luồn từng sợi chỉ dệt thổ cẩm, có khi mất mấy ngày mới xong. Cả làng hiện có hơn 500 thợ dệt lành nghề. Nhiệm vụ dệt vải dành cho phụ nữ, còn nam giới thì cắt may thổ cẩm thành những sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ở vị trí vô cùng lý tưởng, phía Nam homestay là núi Chà Bang, còn sông Lu nằm ở phía Bắc. Do đó xung quanh Inra sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, bình yên và dễ chịu.

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-20

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Inra Champa Cultures Homestay chính thức ra mắt vào tháng 6 năm nay, với mục đích dành cho dân du lịch bụi có chỗ tá túc trên cung đường phượt của mình, cũng là nơi thích hợp với những ai đam mê săn ảnh. Không chỉ vậy, homestay rất lý tưởng để tìm hiểu về văn hoá Chăm, nghề dệt thổ cẩm và nghề làm gốm (làng gốm Bàu Trúc) lâu đời.

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-28inra-champa-cultures-homestay-ivivu-29

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-43inra-champa-cultures-homestay-ivivu-40inra-champa-cultures-homestay-ivivu-42inra-champa-cultures-homestay-ivivu-32

Homestay tuy có sân rộng nhưng chỉ có 4 phòng ngủ, tất cả du khách khi đến lưu trú đều phải sử dụng phòng tắm chung. Buổi tối, bạn có thể tổ chức tiệc nướng ngoài trời đã đời dưới bầu trời đầy sao lộng gió.

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-4inra-champa-cultures-homestay-ivivu-6inra-champa-cultures-homestay-ivivu-7inra-champa-cultures-homestay-ivivu-30inra-champa-cultures-homestay-ivivu-37

Ảnh: Inra Jaka

Ảnh: Inra Jaka

Ở đây cũng có dịch vụ cho thuê xe máy để bạn có thể tự mình trải nghiệm hết vẻ đẹp của vùng đất “nắng như Phan(g) – gió như Rang”. Một số địa điểm cực đẹp gần homestay mà bạn có thể khám phá bằng xe máy là đồi cát Nam Cương, con đường ven biển DT701, mũi Dinh, làng chài Sơn Hải, đồng cừu An Hải…

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-22

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-24inra-champa-cultures-homestay-ivivu-26

Cách trung tâm thành phố Phan Rang 10km, ga Phan Rang – Tháp Chàm 14km, sân bay Cam Ranh 62km. Nếu bạn đi xe khách từ Sài Gòn thì dừng ở cây xăng Phú Quý rồi bắt xe ôm vào làng Mỹ Nghiệp, đến đó thì hỏi nhà anh Jaka ở đâu thì ai cũng biết. (Mr. Jaka: 0919174987). Giá trung bình khoảng 150.000 đồng/đêm/phòng 2 người.

Một số hình ảnh thêm về Inra Champa Cultures Homestay:

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

inra-champa-cultures-homestay-ivivu-33

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Trân Châu

Ảnh: Inra Jaya

Ảnh: Inra Jaya

Địa điểm du lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress du lịch

Comments are closed.