Jeju và những điều tuyệt vời khiến du khách “đứng ngồi không yên”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Jeju – “Hòn đảo của hòa bình” lắng đọng, êm đềm với cảnh sắc như tranh vẽ khiến nhiều du khách “đứng ngồi không yên”.
Xem thêm

Cánh đồng hoa cải

Ở xứ sở kim chi, mùa xuân đến sớm nhất tại đảo Jeju. Mỗi cuối tháng 2, Jeju lại vàng rực mùa hoa cải nở rộ. Đến thời điểm lễ hội hoa cải Jeju diễn ra vào tháng 4, toàn bộ hòn đảo tràn ngập sắc hoa vàng ngây, ngọt ngào xuyên suốt mùa xuân.

hoa cải

Cánh đồng hoa cải ở Jeju cuối tháng 2

Đỉnh núi mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong

Seongsan Ilchulbong ở Jeju được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và đứng đầu trong danh sách 50 thắng cảnh phải đến ở Hàn Quốc. Ngọn núi hình nón được tạo thành từ 5000 năm trước bởi sự phun trào dưới đáy biển nông. Seongsan Ilchulbong là địa điểm nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ lúc mặt trời mọc.

Seongsan Ilchulbong

Mặt trời mọc trên đỉnh Seongsan Ilchulbong

Đường mòn đi bộ Olle

Olle là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Jeju. Olle trong ngôn ngữ địa phương có nghĩa là những con đường quanh co, hẹp. Sau này nó được dùng để chỉ những con đường ven biển đi bộ tại đảo Jeju.

Những bãi biển tuyệt vời

Là quốc gia có đường bờ biển rất lớn, khi nhắc đến du lịch Hàn Quốc thì không thể nào thiếu những bãi biển. Hầu hết những bãi biển tuyệt vời dường như đều bao vây lấy đảo Jeju như: bãi biển Hamdoek, Jungmun, Gwakji, Shinyang…

Làng dân tộc Jeju Folk

Làng dân tộc Jeju Folk nằm dưới chân núi Hallasan là ngôi làng truyền thống Hàn Quốc còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ đá nham thạch núi lửa, mái nhà được lợp bằng cỏ tranh, tới đây du khách còn có thế thấy được những con đường mòn từ thời xưa, tạo cho bạn cảm giác như đang quay ngược về lịch sử.

Jeju Folk

Làng dân tộc Jeju Folk bảo tồn nguyên vẹn kiến trúc làng truyền thống Hàn Quốc

Ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc

Hallasan cao 1.950m so với mực nước biển, là ngọn núi lửa không hoạt động cao nhất Hàn Quốc. Nếu muốn khám phá ngọn núi này trong ngày, bạn cần phải khởi hành từ sáng sớm.Thật tuyệt vời nếu bạn có thể được ngắm hoa đỗ quyên trên đỉnh núi vào mùa xuân, lá vàng của mùa thu và tuyết mùa đông.

Cột đá nham thạch Jungmun Daepo

Cột đá nham thạch Jungmun Daepo hay được gọi là “Jisatgae Rocks”, nổi tiếng với những vách đá cao hơn 20m. Đây được xem là một tuyệt tác của thiên nhiên khi những khối đá xếp chồng lên nhau khéo léo như có bàn tay dụng công sắp đặt của con người. Khi thủy triều lên, những đợt sóng có thể dâng cao hơn 10 m, tựa dung nham đang phun trào.

Dol hareubang

Dol hareubang là bức tượng ông già bằng đá, biểu tượng của đảo Jeju. Tương truyền nếu người phụ nữ muốn sinh được con trai thì chỉ cần sờ vào mũi của bức tượng đá này.

Dol hareubang

Biểu tượng của Jeju

Thác nước Jeongbang

Đây là một trong 3 thác nước đẹp nhất Jeju – nơi duy nhất ở Hàn Quốc bạn có thể nhìn thấy nước đổ trực tiếp xuống biển. Trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử là ngồi trên các tảng đá và thưởng thức hải sản tươi ngon do dân địa phương đánh bắt.

Bảo tàng trà xanh O’Sulloc

Nếu muốn tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về văn hóa trà ở Hàn Quốc thì Bảo tàng trà xanh O’Sulloc chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Sau khoảng thời gian vui vẻ chụp những bức ảnh bên cánh đồng trà tuyệt đẹp, trải dài thì du khách sẽ được tìm hiểu cách hái trà cũng như các công đoạn chế biến ra món đồ uống này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận