Kangaroo – Vùng đất bị lãng quên

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Trước khi đặt chân lên đảo, tất cả hành khách đều được giới thiệu sơ lược về hệ sinh thái đặc sắc trên đảo và cả những khuyến cáo cần thiết nhằm đảm bảo cho môi trường tự nhiên của Kangaroo Island duy trì được sự hoang dã.

Xem thêm:

Mùa này là mùa đông khách nhất ở Kangaroo. Vậy mà chúng tôi đi mãi mới gặp một chiếc xe ngược chiều. Cả đảo chưa tới năm ngàn dân, tính ra bình quân mỗi người sở hữu cả cây số vuông đất đai! Đường sá trên đảo chủ yếu vẫn là đường đất, chỉ có đường ở các thị trấn và trục đường chính của đảo là được trải nhựa. Các dự án xây cầu nối đảo với đất liền và phát triển hạ tầng trên đảo đều bị từ chối. Đa số người dân muốn giữ Kangaroo cho nguyên vẹn như khi đảo được người Anh phát hiện 200 năm trước.

Kết quả hình ảnh

Những chú Kangaroo đáng yêu

 

Đúng là động vật trên đảo chẳng hề sợ người. So về số lượng, động vật hoang dã ở đây hoàn toàn áp đảo con người. Vừa qua khỏi địa bàn của bồ nông, chúng tôi lại sa vào thế giới của loài mòng biển. Trên những mỏm đá to rộng, hàng trăm con mòng biển đang ồn ã ríu rít với thứ ngôn ngữ riêng của chúng.

Kết quả hình ảnh cho đảo kangaroo

Một vùng đất kỳ lạ ở đây

Người lái thuyền đưa cả đoàn đi về phía bờ Tây để giới thiệu với mọi người mấy chú cá heo mà anh quen mặt. Anh khoe rằng đó là những người bạn thân nhất của mình vì hai bên gặp gỡ nhau hằng ngày. Những chú cá heo bơi sát mạn thuyền hoặc tiến lên phía trước mũi, hai chú dẫn đầu còn uốn lượn rẽ nước song song cùng nhau như biểu diễn. Mặc dù sống ngoài tự nhiên nhưng cá heo rất thân thiện với du khách.

Kết quả hình ảnh cho đảo kangaroo

Những chú cá heo vẫy vùng

Tuy vậy việc cho chúng ăn bị cấm bởi như vậy sẽ làm mất bản năng sinh tồn của loài. Bác lái thuyền kể rằng những hôm không có khách anh vẫn dong thuyền ra đây chỉ để ngắm nhìn đàn cá heo rồi lại về. Quả thật, cư dân của đảo phải là người yêu thiên nhiên, muông thú. Đời sống vật chất tiện nghi trên đảo chỉ ở mức tối thiểu, thực phẩm và xăng đắt đỏ, chỉ có thiên nhiên là tuyệt vời. Hầu hết dân Kangaroo mà chúng tôi gặp đều rất vui tính và thong dong. Họ hài lòng với căn nhà đơn sơ cùng những con đường đất bụi mịt mù, thú vui giải trí phổ biến là câu cá và tắm biển.

Kết quả hình ảnh cho đảo kangaroo

Vùng đất kỳ vĩ

Buổi chiều, chúng tôi đến Seal Bay – vịnh Hải Cẩu. Cung đường đi về phía biển hai bên chủ yếu là cây bụi. Khung cảnh cằn cỗi mới nhìn có vẻ vắng lặng nhưng quan sát kỹ thì thấy vài con chuột túi thò đầu khỏi bụi cây, rồi biến mất rất nhanh khi xe đến gần. Thi thoảng, bên lùm cây lại rung lên kèm tiếng thở nặng nhọc khiến chúng tôi giật mình, hóa ra đó là một chú hải cẩu trở mình khi đang ngủ.

Kết quả hình ảnh cho đảo kangaroo

Những chú hải cẩu đáng yêu

Hoàng hôn xuống dần, mọi người yên lặng ngắm cảnh mặt trời lặn trên biển. Những chú hải cầu đùa giỡn nhau dưới ánh nắng vàng đang nhạt dần trên mặt nước, những đợt sóng vỗ dồn dập và hơi nước mằn mặn theo làn gió thổi nhẹ vào bờ… Hòn đảo hoang dã của nước Úc đã cho chúng tôi một ngày thật thư giãn!

Địa điểm du lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress du lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.