Khám phá Đà Lạt về đêm tại chợ Âm Phủ

0
[ĐĐDL] Sẽ thật lãng phí chuyến du lịch đến Đà Lạt nếu bạn không ghé qua chợ Âm Phủ tại đây. Nghe tên có vẻ kinh dị nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm vượt mức tưởng tượng cho mà xem.
1(những món ăn không thể bỏ lỡ tại chợ Âm Phủ)

Những món ăn không thể bỏ lỡ tại chợ Âm Phủ

Chợ Âm Phủ là một trung tâm buôn bán đứng sau chợ Đà Lạt tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Sở hữu tên khá kinh dị bởi lẽ chợ Âm Phủ hoạt động từ 7-8 giờ tối kéo dài đến 3-4 giờ sáng mỗi ngày.

Khu chợ mang cái tên kì bí này là một khu chợ tự phát , chủ yếu phục vụ nhu cầu ăn uống cho những người trồng rau chuyên bán chợ buổi đêm, và trở thành nét văn hóa rất riêng. Lâu dần, quy mô của chợ ngày một lớn hơn và cái tên Âm Phủ trở nên quen thuộc với mọi người.

3(quy mô chợ Âm Phủ mở rộng theo từng ngày)

Quy mô chợ Âm Phủ mở rộng theo từng ngày

Khách đến chợ không hề bị phân biệt đẳng cấp, ai ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức vị đêm Đà Lạt. Tại đây bán đầy đủ các loại mặt hàng từ quần áo, đồ lưu niệm, hoa quả và cả ẩm thực ba miền. Đặt biệt là giá cả ở đây rẻ hơn nhiều so với chợ ngày. Không nơi nào lý tưởng hơn nơi đây để du khách thưởng thức hương vị đêm Đà Lạt.

4(thưởng thức vị đêm Đà Lạt tại chợ Âm Phủ)4(thưởng thức vị đêm Đà Lạt tại chợ Âm Phủ)Thưởng thức vị đêm Đà Lạt tại chợ Âm Phủ

Trái hẳn với vẻ u buồn, lãng mạn ban ngày của Đà Lạt, chợ Âm Phủ mang đến một Đà Lạt nhộn nhịp và vui tươi đến kỳ lạ. Đó là lý do vì sao chợ Âm Phủ lọt được top 5 chợ đêm thu hút khách du lịch nhất. Và khu chợ mang cái tên kỳ lạ này cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây cũng như một lời khẳng định về nét đẹp của xứ sở mộng mơ Đà Lạt.

Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận