Khám phá những hòn đảo mang tên các loài vật ở Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việt Nam có nhiều hòn đảo đặc biệt được đặt theo tên của các loài vật như: ó, yến, khỉ, cò,… khiến du khách tò mò muốn khám phá.

Xem thêm

Đảo Cò

Hòn đảo của vùng đất Hải Dương gây ấn tượng mạnh với du khách bởi hàng nghìn con cò, vạc đậu trên các cành tre, bụi cây. Nhìn từ xa, bức tranh màu xanh của thiên nhiên lại được điểm xuyến với hàng nghìn đốm trắng.

Hải Dương

Đàn cò trắng muốt phủ kín góc trời Hải Dương

Vào những ngày gió heo may, đặc biệt là thời điểm khoảng tháng 9 đến tháng 4 năm sau, đàn cò bay về hòn đảo phủ kín cả mặt hồ trắng muốt. Nếu đã đến Hải Dương thì đừng bỏ qua Đảo Cò để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt diệu của thiên nhiên.

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi còn có tên gọi khác là hòn Trống Mái thuộc Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo có hình dạng rất thú vị, giống hệt một chú gà trống và một chú gà mái chụm đầu vào nhau, chân thót lại tạo tư thế chênh vênh, ấn tượng.

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi với hình dáng độc đáo

Trải qua hàng trăm năm, đôi gà vẫn đứng hiên ngang giữa trời. Mỗi sáng khi bình minh, đôi gà được đất trời nhuộm màu đỏ tươi hết sức độc đáo.

Đảo Ó

Đảo Ó hoang sơ nằm huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Một mình nằm giữa hồ Trị An nên đảo Ó mang vẻ đẹp bình yên và không khí trong lành khó nơi nào có được. Với không gian xanh mát cùng những bãi tắm đẹp, đảo Ó là nơi lý tưởng để cắm trại, dạo chơi, thưởng ngoạn.

Đảo Ó

Không gian xanh rì ở đảo Ó

Bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị tại đảo Ó như: đi ca nô, chèo thuyền, câu cá hay cùng người dân trải nghiệm cuộc sống vùng sông nước.

Đảo Khỉ

Đảo Khỉ ở Nha Trang có khoảng 1.200 con khỉ, gồm có khỉ Mặt Đỏ và khỉ Lông Xám. Môi trường rừng nguyên sinh hoang dã ở đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho khỉ sinh tồn.

Cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 50 km về phía Đông Nam cũng có đảo Khỉ. Hòn đảo thuộc Cần Giờ là nơi sinh sống của hơn 1.000 con khỉ thuộc nhiều giống khác nhau. Những con khỉ ở đây được thả tự do nên vô cùng tinh khôn, bạn có thể thoải mái vui đùa và chụp hình chúng.

đảo Khỉ Cần Giờ

Những con khỉ tinh ranh trên đảo Khỉ Cần Giờ

Đảo Yến

Đảo Yến thuộc thành phố Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những nơi tập trung nhiều chim yến nhất Việt Nam. Du khách có thể tham quan hòn đảo từ tháng 4 đến tháng 8 bởi tháng còn lại có thể do mưa bão hoặc do công nhân khai thác tổ yến.

Đảo Yến

Khung cảnh tuyệt đẹp ở Đảo Yến

Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và lượng kiến thức nhất định khi được tìm hiểu cách loài yến làm tổ và sinh hoạt.

Đến thăm đảo Yến, bạn có thể nghỉ chân tại Hòn Nội, tha hồ đắm mình vào làn nước biển trong xanh. Ngoài ra, Hòn Thẩm hay Hòn Ngoại cũng là điểm đến thú vị.

Đảo Cá Voi

Bên cạnh đảo Khỉ, đảo Yến thì đảo Cá Voi hay còn gọi là Hòn Ông cũng là điểm đến nổi tiếng ở Nha Trang. Khung cảnh thiên nhiên Đảo Cá Voi còn rất hoang sơ. Bạn sẽ có những giây phút hoàn toàn riêng tư thỏa thích tắm biển, lặn ngắm san hô, khám phá đường bộ trên đảo hay vận động một chút khi chèo thuyền kayak.

Đảo Cá Voi

Đảo Cá Voi bình yên

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.