Khu bảo tồn biển Hòn Mun-Thiên đường của những rạn san hô

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Được coi  là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang, Hòn Mun còn nổi tiếng là một trong những “thủy cung” “giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á.

Nơi đây có nhiều dịch vụ khám phá biển bằng tàu đáy kính và dịch vụ lặn biển để ngắm những rạn san hô phong phú và đa dạng nhất Việt Nam.

ảnh 5

Toàn cảnh khu bảo tồn Hòn Mun

Khu bảo tồn biển Hòn Mun là một khu bảo tồn sinh vật biển tại Nha Trang-Khánh Hòa. Khu bảo tồn biển này gồm các đảo nằm trong Vịnh Nha Trang như: Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Cau, Hòn Vung, Hòn Rơm và Hòn Ngọc. Với tổng diện tích khoảng 160 km² bao gồm 38 km² mặt đất và 122 km² mặt nước biển.

ảnh 6 (1)

Không gian xanh thoáng đãng tuyệt đẹp

Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, biển xanh, đến với khu bảo tồn Hòn Mun, du khách còn được tận mắt chứng kiến những tổ yến hoang sơ nằm cheo leo trên vách đá. Được đắm mình trong không khí rộn ràng của biển xanh vẫy gọi, tận hưởng những gì mà du khách muốn chiêm ngưỡng.

Với tên gọi Hòn Mun, người ta lý giải rằng: vì phía Đông Nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác. Cái tên Hòn Mun được thể hiện rõ nét qua những cảnh vật của nơi đây.

ảnh 7

Hòn Mun là điểm lặn biển đẹp nhất

Đến với Hòn Mun, du khách sẽ được tận hưởng sự pha trộn của hai dòng nước nóng và lạnh. Dòng nước nóng chảy từ xích đạo lên và dòng nước lạnh chảy từ phương Bắc xuống. Vì thế, khi bơi lội nơi đây thỉnh thoảng du khách sẽ cảm nhận được dòng nước lạnh và có lúc sẽ gặp dòng nước ấm. Do địa thế của đảo rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới.

ảnh 8 Mặt nước trong veo đến thấy từng hòn sỏi

Đặc biệt, du khách có thể lặn xuống đáy biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn các rạn san hô nhiều màu sắc cùng với nhiều loài sinh vật biển tung tăng bơi lội. Chỉ cần lặn đến độ sâu chừng 10m, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lung linh, đa sắc và kỳ ảo dưới đáy biển khơi. Cảm nhận được cuộc sống của những loài sinh vật trong những rạn san hô sẽ tạo cho du khách cảm giác thích thú đến khó tả.

Hơn nữa, tạm quên đi những cảnh đẹp của san hô, du khách sẽ bất ngờ khi trước mắt hiện lên nhiều hang động rất đẹp đáng để khám phá. Du khách sẽ phải dùng đèn khi vào sâu trong động để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối và cảm nhận được mọi thứ xung quanh lòng biển.

ảnh 9

Cảnh sắc dưới đáy biển đẹp đến mê hồn

Đến với Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, ta không nên bỏ lỡ một điểm đến thú vị này. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những gì vượt ngưỡng mong đợi!

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận