Khu bảo tồn động vật Ngorongoro – châu Phi

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khu bảo tồn động vật Ngorongoro của Tanzania có diện tích lên đến 800.000 ha, đây là nơi sinh sống của hơn 25.000 loài động vật. Thông qua một loại xe chuyên dụng, du khách có thể quan sát cận cảnh cuộc sống hoang dã nơi đây.

Xem thêm:

Khu bảo tồn động vật Ngorongoro tọa lạc phía đông bắc của Tanzania với diện tích 809.440 ha. Điểm đặc biệt là nơi đây nằm hoàn toàn trong miệng núi lửa Ngorongoro, cách thành phố Arusha khoảng 180 km về phía tây.

Lion_Serengeti

Đây là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động thực vật quý hiếm

Với những người thích khám phá thiên nhiên, thì được ngắm nhìn cánh đồng cỏ bao la, rừng rậm và những loài chim, thú quý hiếm ở Khu bảo tồn động vật Ngorongoro là trải nghiệm khó quên. Tại đây du khách có thể nghỉ lại tại khu nhà mang đậm phong cách của người Maasai.

Zona-de-Conservacao-Ngorongoro-4

Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

“Ngorongoro” theo tiếng người Maasai mang ý nghĩa là “Quà tặng cuộc sống”. Đến đây, bạn sẽ phát hiện khu bảo tồn nằm hoàn toàn trong khu vực sinh sống của người Maasai. Họ di cư từ Trung Phi đến đây và định cư hằng trăm năm nay.

Nhiều loại thực vật và động vật quý hiếm sinh sống tự do và hoàn toàn không sợ việc săn bắn, bởi Chính phủ Tanzania đã có những quy định, chế tài rất nghiêm. Với những ai săn bắt hay khai thác trái phép sẽ chịu phạt rất nặng.

africa_tanzania_ngorongoro_safari_car_on_game_drive_with_animals_around_0

Xe chuyên dụng Adventure sẽ đưa du khách thám hiểm trong khu bảo tồn

Nếu chỉ tính riêng động vật thì nơi đây có đến 25.000 loài động vật trong đó có tê giác đen, các loài trâu châu Phi, hà mã, linh dương đầu bò… khu bảo tồn không có hổ sinh sống nên sư tử châu Phi là loài động vật đặc biệt của khu vực này. Những cặp sư tử sinh sống trong công viên Ngorongoro có thể đi dạo ngay cạnh những đàn hươu, nai như người bạn. Công viên Ngorongoro đang là nơi sinh sống của 40-50 cặp sư tử và đây là lực lượng tạo nên cân bằng cho khu vực bằng việc săn mồi hàng tuần.

20080610_africa_05666

Cuộc sống hoang sơ của các loài động thực vật nơi đây

Dạo quanh khu bảo tồn, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh đàn ngựa vằn sau khi tung vó trên đồng cỏ sẽ dừng chân uống nước ở những con suối nhỏ chảy quanh trên bình nguyên rồi lại nằm dài trên bãi cỏ nghỉ ngơi cho những cuộc đua tiếp theo.

Tê giác là một loài động vật hiếm tại Ngorongoro. Theo người dẫn đường thì công viên này còn rất ít tê giác nên loài vật này được đưa vào diện bảo tốn đặc biệt. Đàn hà mã trong công viên Ngorongoro sinh sống thành đàn bên những hồ nhỏ, tạo thành bức tranh thiên nhiên hiếm nơi nào trên thế giới có được.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.