Kỳ bí cánh cửa đi vào cõi hư vô ở New Orleans

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Các nghĩa trang tại New Orleans có đến 7 cánh cổng bước vào thế giới bên kia, bạn sẽ liên hệ được với những người đã khuất nếu “may mắn” tìm ra chúng.
Xem thêm

Tín ngưỡng cổ xưa của tôn giáo Voodoo được xem là loại có phép thuật lớn mạnh nhất thế giới, The Gates of Guinee (những cánh cổng của Ghi-nê) là ranh giới mà người sống có thể liên hệ với người chết. Đây không phải nơi giam giữ hay tra tấn các linh hồn, mà là địa điểm mà người chết buộc phải đi qua để họ được đoàn tụ với tổ tiên.

Những người theo tôn giáo Voodoo cho rằng 7 cánh cổng tại New Orleans sẽ tượng trưng cho 7 ngày sau khi chết của con người. Cũng theo tín ngưỡng kỳ lạ này, đây là thời điểm con người dễ biến thành xác sống và quay lại làm hại người thân nếu pháp sư không trấn yểm cao tay.

7 cánh cổng kỳ bí nằm rải rác trong các nghĩa trang của thành phố New Orleans. Những người đứng đầu Voodoo giấu kín như bưng số thứ tự và vị trí các cánh cổng. Linh hồn sau khi rời khỏi thể xác sẽ phải mất 7 ngày để đi qua 7 cánh cổng. Nếu linh hồn bất hạnh không vượt qua được thử thách này, họ sẽ phải đối mặt với việc trở lại dương gian trong hình hài của một xác sống và không được đầu thai.

New Orleans 1

7 cánh cổng vào cõi âm nằm rải rác trong các nghĩa trang ở New Orleans

Truyền thuyết về sự tồn tại của 7 cánh cổng là một điều kỳ bí luôn được lan truyền trong giới mộ đạo, nhưng vẫn chưa có ai tìm được chúng. Người ta cũng tin rằng, các cánh cổng này thường mang dấu hiệu của ma thuật, và phải là người có kiến thức sâu rộng, nghiên cứu sâu về Voodoo mới có thể phát hiện ra. Thời điểm mà các cánh cổng xuất hiện, dễ bị phát hiện nhất là Noel, giao thừa, ngày lễ Mardi Gras và lễ các Thánh.

New Orleans với truyền thuyết bí ẩn được người đời ví như một cô gái ngoan hiền vào buổi sáng và nóng bỏng vào ban đêm.

New Orleans 2

Một New Orleans nhuốm màu huyền bí

Những người muốn nắm giữ quyền lực giao dịch giữa sự sống và cái chết ở New Orleans phải biết cách tiếp cận các cánh cổng theo đúng thứ tự. Bạn phải có một câu chú chính xác nếu muốn vượt qua được sự bảo vệ nghiêm ngặt của những người giám hộ ở mỗi cánh cổng. Nếu mở sai thứ tự hay làm các giám hộ không vui, họ sẽ để các linh hồn ác thoát qua cổng và xâm nhập vào thế giới người xấu, gây ra việc âm – dương hỗn loạn.

Theo Atlasobscura, một trong những người cai quản các cánh cổng Ghi-nê nổi tiếng nhất là Baron Samedi. Vị thần này luôn xuất hiện với hình dáng của một bộ xương khô mặc vest, đội mũ phớt và đeo kính, tất cả đều màu đen.

Baron là biểu tượng của cái chết và sự tái sinh. Người sẽ nắm toàn bộ quyền hạn và đưa ra quyết định việc đi hay ở lại dương thế của các linh hồn bằng cách đào huyệt rồi tiễn họ sang thế giới bên kia. Baron cũng có nhiệm vụ ngăn linh hồn biến thành xác sống và thần cũng được biết đến là kẻ trăng hoa, dù đã có vợ.

Để mở phong ấn ở 7 cánh cửa, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các vị thần lần lượt ở từng cửa là Baron LaCroix, Guede Nibo, Guede Plumaj, Baron Cimitiere, Guede Babaco, Baron Kriminel, Baron Samedi.

Nhiều du khách “dũng cảm” hay tò mò, mê phim ma và các thể loại bùa chú đến New Orleans chỉ muốn một lần nhìn thấy cánh cửa kỳ bí. Về vị trí của các cánh cổng này, nhiều người tin rằng nó nằm đâu đó quanh phố Canal, ngã tư đường “Người Pháp”, nghĩa trang Greenwood, nghĩa trang Saint Louis 1 và 2, St Patrick và Cypress Grove.

New Orleans 3

Một trong những nghĩa trang được cho là tồn tại cánh cổng kì bí ở New Orleans

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận