Làng chài Quảng Nam rực rỡ với hàng trăm bức bích họa

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Làng chài Tam Thanh gần đây thu hút rất nhiều du khách bởi nơi đây vừa được “khoác lên mình chiếc áo mới” là hàng trăm bức tranh tường khổng lồ vô cùng sống động.

Xem thêm

Tam Thanh

Tam Thanh là làng bích họa đầu tiên của Việt Nam

Làng Tam Thanh là một làng chài nghèo nằm tại thôn Trung Thanh. Từ một ngôi làng không ai để ý đến, Tam Thanh bỗng chốc được du khách săn đón vì hơn 100 ngôi nhà ở đây được tô vẽ đầy nghệ thuật. Đây là ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam.

Tam Thanh 2

Ngôi làng nghèo hút khách nhờ diện mạo mới

Dự án Làng Bích Họa Tam Thanh là chương trình giao lưu hợp tác của UBND tỉnh Quảng Nam với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ. Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án do nhóm họa sĩ Hàn Quốc và các tình nguyện viên hai nước ra sức hoàn thành.

Tam Thanh 7

Ngôi làng lấy ý tưởng từ làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc

Dự án này không chỉ để trao đổi, chia sẻ ý tưởng nghệ thuật giữa hai quốc gia, mà góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, thúc đẩy du lịch phát triển; góp phần nâng cao ý thức về phát triển cộng đồng. Bên cạnh đó, chính những hình ảnh ở làng bích họa này sẽ là biểu tượng về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Tam Thanh 3

Dự án giao lưu và cũng là biểu tượng cho tình bạn của hai nước Việt-Hàn

Sở dĩ Tam Thanh được chọn làm làng bích họa bởi mật độ dân cư tập trung cao. Những ngôi nhà rực rỡ nằm san sát nhau rất dễ tạo ấn tượng. Hơn 100 ngôi nhà với hàng trăm khung hình nhưng không bức nào giống bức nào. Đề tài của các bức vẽ rất phong phú: gồm phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em.

Tam Thanh 4

Hơn 100 ngôi nhà được tô vẽ rực rỡ

Đến thăm Làng Bích Họa Tam Thanh, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của đời sống ở làng chài. Thiên nhiên và biển cả là linh hồn của nhiều tác phẩm.

Tam Thanh 6

Các bức vẽ đều có đề tài quen thuộc, gắn liền với cuộc sống của ngư dân làng chài

Những bức tranh tường vui nhộn vẽ lại nhiều nhân vật nổi tiếng trong những câu chuyện tuổi thơ, như thần đèn trong truyện Aladin.

Tam Thanh 5

Bức vẽ các nhân vật hoạt hình trong những câu chuyện tuổi thơ

Tìm hiểu chủ nhân và câu chuyện phía sau mỗi bức hình sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Có bức họa vẽ lại chân dung của cả gia đình chủ nhân của ngôi nhà. Tới đây, ngoài việc chụp hình “check in” thì du khách đừng quên giao lưu với gia chủ và những đứa trẻ đáng yêu.

Tam Thanh 1

Gia chủ trở thành nhân vật chính của bức vẽ

Làng chài Tam Thanh có diện tích rất nhỏ. Nơi đây sở hữu bãi biển trong xanh và yên bình. Chỉ vài bước đi bộ là bạn có thể hòa mình vào biển xanh, cát trắng. Sản vật của biển rất tươi và bán ngay tại bãi biển của làng.

Bạn hãy gửi xe bên ngoài rồi lang thang khám phá và giao lưu với người dân thân thiện trong làng. Những đứa trẻ có nụ cười ngây ngô sẽ không ngần ngại làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí tại chính nơi chúng vui chơi hàng ngày.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.