Làng cổ Cự Đà – Nơi thời gian ngưng đọng

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Yên bình, cổ kính và đẹp đến nao lòng là ấn tượng của nhiều du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến ngôi làng cổ Cự Đà ở Hà Nội.  

Xem thêm:

Làng cổ Cự Đà là một điểm đến của Hà Nội dành cho những ai yêu thích tìm hiểu kiến trúc, hoặc muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, những làng nghề truyền thống, hay đơn giản là đến đây để có những phút giây thả tâm hồn vào khung cảnh bình yên, cảm nhận như thời gian đang đứng lại.

lang-cu-da-ivivu-4

Làng cổ đã tồn tại lâu đời

Cách Hà Nội 20 km về phía Tây, làng cổ Cự Đà thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai là điểm thu hút khách du lịch vào dịp cuối tuần.

lang-cu-da-ivivu-2

Kiến trúc cổ kính

Không chỉ có những ngôi nhà ba gian, năm gian, làng cổ Cự Đà còn có những ngôi nhà hai tầng mang phong cách Pháp được xây dựng cách đây cả trăm năm. Làng vẫn còn những cây cổ thụ, mái đình, chùa, cổng làng, các ngôi nhà xưa… khiến người tới thăm có cảm giác như đi ngược lại thời gian.

lang-cu-da-ivivu-3

Ký ức như ngưng đọng

Ngoài những ngôi nhà, làng cổ Cự Đà còn có nhiều đình, chùa, miếu mạo đều là những di sản được xếp hạng di tích quốc gia.

lang-cu-da-ivivu-1

Làng nghề nổi tiếng

Hướng dẫn đường đi:

Đi từ trung tâm Hà Nội đến ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, bạn men theo đường Nguyễn Xiển, đến đường Kim Giang thì rẽ phải, đi dọc bờ mương. Khi gặp ngã tư Phan Trọng Tuệ – Kim Giang, bạn đi thẳng tiếp qua cầu Hữu Hòa, rẽ trái men theo sông Nhuệ. Đi qua các thôn Hữu Chung, Hữu Thanh Oai, Phú Diễn là đến Cự Đà (đoạn đường khoảng 3 km tính từ cầu Hữu Hòa). Làng có cổng và biển ghi “Đình Vật Làng Cự Đà”.

Địa điểm du lịch tổng hợp/theo tuổi trẻ online

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.