Làng hoa Sa Đéc rực rỡ sắc xuân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sa Đéc (Đồng Tháp ) là làng hoa lớn nhất khu vực miền Tây. Vào mùa cận tết, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa nở rộ mang đến không khí xuân náo nức.
Xem thêm:

Trong thời gian cận kề tết thì hàng trăm loài hoa, chậu cây cảnh… từ đây sẽ được mang đi khắp mọi miền Tổ quốc trong đó thị trường chính vẫn là TP HCM. Các thương lái, nhà buôn sau khi mua hoa thì tập trung tại ven sông Sa Đéc vào chiều tối rồi đợi những chuyến xe đêm mang hoa đi tiêu thụ.

223722-tour-hoi-xuan-lang-hoa-kieng-sa-dec-body (2)

Cứ vào tháng chạp hằng năm Sa Đéc lại rộn ràng vào mùa hoa

Chủng loại hoa khá đa dạng nhưng chủ yếu là những loại ưa chuộng trong những ngày tết như: cúc, thược dược, hoa bướm, hoa hồng, tú cầu… những loài hoa sang trọng hơn như: lan, trúc mai, tulip, ly… cùng rất nhiều giống hoa nhập ngoại như tùng Nhật, vạn thọ Pháp… đều khoe sắc rực rỡ tại đây.

30050586-9b6f-424f-a882-3cb64c4154d2

Hoa đa dang chủng loại, đủ sắc màu rực rỡ

Làng hoa Sa Đéc sẽ mang đến cho du khách không gian rực rỡ màu sắc, ngây ngất hương thơm, giúp bạn xua đi bao mệt mỏi ưu phiền của cuộc sống tất bật của ngày thường.

Hoa chủ yếu được trồng theo từng luống, rộng và trải dài ngút tầm mắt hoa để trên giàn đỡ cao để tiện tưới nước. Một số khác thì được trồng trên giỏ và treo lên cao tạo nên cảnh quan đa dạng, rất thích hợp cho những bạn trẻ chụp ảnh cùng hoa tết.

8430630099_99e7815cb0_b

Đây là địa điểm lí tưởng cho những bộ ảnh xuân rực rỡ

Thời điểm lí tưởng nhất cho chuyến tham quan làng hoa là trước ngày 20 tháng chạp, bởi đây là thời điểm sôi động nhất. Sau ngày 20 thì những hộ nông dân làng nghề mang các sản phẩm đi bán khắp mọi miền đất nước. Khoảng thời gian này hằng này, làng hoa này đã tạo ra hàng trăm việc làm thời vụ như: tưới nước, ươm giống, vận chuyển, bó hoa, tỉa lá, cắt cành… cho những lao động.

Khó khăn cho người dân trồng hoa ở Sa Đéc là phải đối mặt với thử thách gắt gao từ thời tiết. Do nắng nóng liên tục, hay mưa kéo dài cũng gây thiệt hại khá lớn về kinh tế. Điển hình như: nếu nhiệt độ không xuống thấp hơn trong tuần tới, thì cúc mâm xôi sẽ không nở đẹp. Còn khi nắng nóng kéo dài còn ảnh hưởng đến nhiều loài hoa khác sẽ dẫn đến nguy cơ nở sớm trước tết.

   41

Để hoa nở đều, đẹp và đúng thời điểm phải đòi hỏi kinh nghiệm của nhà vườn

Cái nghề trồng hoa như ăn sâu vào tâm thức người dân nơi đây, dù cho khó khăn nhưng chẳng ai có ý định bỏ đi cái nghề truyền thống. Họ mong muốn lưu giữ lại cho con cháu cái kinh nghiệm làm nghề đồng thời duy trì vẻ đẹp của làng hoa trước dự phát triển hiện đại của xã hội.

Người dân miền Tây nói chung và người dân Sa Đéc nói riêng đều niềm nở chào đón du khách thập phương ghé thăm. Các nhà vườn đều cho gửi xe miễn phí, giới thiệu các loài hoa, công đoạn chăm sóc, giá bán hiện tại… để mọi người hiểu thêm về hoa và lịch sử truyền thống làng nghề trong chiều dài hơn 100 năm qua.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.