Lên Sơn La phiêu bồng trên biển mây Tà Xùa

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tà Xùa là một trong những điểm “săn mây” ngoạn mục nhất Việt Nam. Biển mây cuồn cuộn như chốn bồng lai tiên cảnh là đích đến mà mọi đôi chân mê xê dịch đều muốn chinh phục.

Xem thêm

Tà Xùa thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Tà Xùa

Điểm “săn mây” ngoạn mục ở Sơn La

Vượt qua hơn 200 km đường đèo dốc quanh co từ Hà Nội, thành quả mà bạn sẽ nhận là niềm hân hoan tột độ khi thu vào tầm mắt biển mây bồng bềnh trong ánh bình minh rực rỡ.

Tà Xùa 2

Tà Xùa cách Hà Nội khoảng 230km đường đèo

Đỉnh cao nhất ở Tà Xùa là 2.865 m, xếp thứ 10 trong số những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Tà Xùa là một đích đến không dễ vượt qua dành cho bất kỳ ai muốn chinh phục.

Tà Xùa 3

Đích đến mà những đôi chân thích xê dịch đều mơ ước

Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở.

Có hai con đường để đến Tà Xùa: Một đường bắt đầu từ Trạm Tấu (Yên Bái), con đường thứ hai khởi hành từ Bắc Yên (Sơn La). Đường lên Tà Xùa đốc đứng, quanh co những bản người Mông thấp thoáng hai bên triền dốc trong sương mù. Trên đường đi, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh thị trấn Bắc Yên ẩn hiện trong những đám mây lơ lửng vắt qua núi.

Người Mông

Bản làng người Mông thấp thoáng hai bên triền dốc trên đường đi

Đối với những phượt thủ có thể lực khá, bạn sẽ phải mất 3 ngày 2 đêm để chinh phục. Những ai có thể lực tốt, nhiều kinh nghiệm thì mất khoảng 2 ngày 1 đêm.

Ngắm nhìn biển mây Tà Xùa, bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một chốn thiên đường tuyệt diệu bị bỏ quên nơi trần thế. Không có ngôn từ nào có thể nói thay tiếng lòng của một con người bị thiên nhiên mê hoặc. Trong khoảnh khắc phiêu bồng giữa đại dương mây, thời gian như ngừng trôi, mọi thứ lắng đọng và êm ái hơn bao giờ hết.

Tà Xùa 5

Thiên đường trên hạ giới

Trong hành trình khám phá, bạn sẽ còn được mục sở thị nhiều loài hoa rừng mọc thành thảm hoa phủ đầy lối đi, có cả những loài hoa không tên của núi rừng. Đó là một Tây Bắc nên thơ và ma mị nếu không tận mắt ngắm nhìn thì bạn sẽ không thể nào cảm nhận được.

Tà Xùa 4

Điểm đến bước ra từ trang sách

Điểm đến thuộc tỉnh Sơn La cũng là địa danh gắn liền với tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” trong trang sách của những học sinh cấp 3.

Lưu ý:

Không nên di chuyển ban đêm lên Tà Xùa nếu không quen đường, vì sương mù dày, rất nguy hiểm.

Trước khi bắt đầu hành trình “săn mây”, bạn cần phải tìm hiểu thời tiết thật kĩ. Mây đẹp xuất hiện khi vừa có một cơn mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày.

Cần tìm hiểu phương hướng và địa hình để biết sơ qua về hướng mặt trời mọc, hướng đường đi, góc đứng ngắm hay chụp ảnh, địa hình và các yếu tố phụ trợ khác.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.