Lên Tây Thiên tìm hoa Đỗ Quyên

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Đến với Tây Thiên (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) “Đến với Phật, về với Mẫu”, du khách sẽ được ngắm hoa Sim tím rừng và các loài Đỗ Quyên đua nhau khoe sắc, rực rỡ đủ các màu, từ đỏ ối, đỏ nhạt, đến tím đậm, tím nhạt, rồi nhạt dần, nhạt dần về đến trắng…

Xem thêm:

Khu di tích danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 148ha, tọa lạc trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo. Tương truyền từ xa xưa, Ngài Khương Tăng Hội – một nhà tu hành Ấn Độ trong chuyến viễn du sang phía Đông, thấy cảnh núi rừng u tịch và trang nhã đã chọn nơi đây dựng lều làm chốn nghỉ chân và truyền bá đạo Phật. Có đôi câu đối ở đây đã viết rằng: “Tây Thiên khởi nguồn Phật kiếp kiếp truyền đăng tục diện mãi truyền hằng/Yên Tử mở lối thiền đời đời đức hóa lưu phương luôn chuyển khắp.”

b7snmylcqaajzvb

Chùa Tây Thiên

Đến với Tây Thiên, du khách sẽ bắt gặp những loài hoa đặc biệt mà ít nơi nào có được như: Trà Hoa Đỏ, Lan hài, Hoàng Thảo, Lan Kim Tuyền, hoa Đỗ Quyên… với đầy đủ màu sắc rực rỡ, tỏa hương thơm rất lạ làm mê đắm lòng người.

Diadiemdulich.com giới thiệu tới bạn một vài loài hoa Đỗ Quyên nổi bật ở vùng núi Tây Thiên – Tam Đảo

12813946_10206076710780913_4917155958797572117_n

Hoa Đỗ Quyên Tím

doquyen2

 

Hoa Đỗ Quyên phớt cam

hoadoquyenvaomua14

Những chùm hoa đón ánh nắng ấm áp

images631322_anh_7

Hoa Đỗ Quyên được xem là loài hoa vương giả

hoa-chuan

Đỗ Quyên đỏ rực một góc trời

Chỉ riêng về hoa Đỗ Quyên, hiện nay, các nhà nhiên cứu mới phát hiện được ở vùng núi Tam Đảo có 6 loài hoa Đỗ Quyên. Mỗi loài hoa có màu sắc khách nhau như: Đỏ, trắng, vàng, tím nhạt, đỏ nhạt, trắng hồng… Hoa mọc từng chùm, có mùi thơm dịu. Ở vùng núi cao, Đỗ Quyên được coi như là những loài hoa vương giả.

 

 Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.