Lý do không thể bỏ qua thiên đường du lịch Alaska hè này

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – “Thiên đường băng”Alaska với sông băng, núi tuyết và những hồ nước trên đỉnh núi lửa là một điểm đến tuyệt vời cho cuộc “trốn chạy” cái nóng hè của bạn.

Xem thêm

Ngoài việc giá vé tàu du lịch khá mềm thì Alaska – nơi tuyết rơi đầy trên đỉnh núi có nhiều lý do để trở thành một địa điểm “ưu tiên” trong kế hoạch nghỉ ngơi mùa hè của bạn.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Anchorage

Anchorage – thành phố lớn nhất của Alaska là điểm đến hàng đầu không thể bỏ qua khi phám phá “thiên đường băng”. Thành phố Anchorage là địa điểm đãi vàng nổi tiếng khắp thế giới. Bạn hãy thử vận may ở hai mỏ vàng Crow Creek và Indian Valley.

Anchorage

Thành phố đãi vàng nổi tiếng Anchorage

Nếu đến Anchorage vào hôm thời tiết đẹp thì bạn có thể đi bắt cá hồi hoặc ngồi ngắm những chú gấu tập hợp thành từng bầy lớn để bắt cá hồi. Được biết, vào thời điểm này, những đoàn cá hồi đại dương sẽ bơi ngược dòng đại dương về thượng nguồn để sinh sản.

Du ngoạn “cánh đồng băng” ở Juneau

Dòng sông băng Mendenhall Glacier là tặng phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên ban cho Juneau. Vrang TripAdvisor đã có một ví von khá thú vị: “Đi đến Juneau mà không ghé Mendenhall Glacier, cũng giống như bạn đi Paris và không tới tháp Eiffel!”. Khung cảnh kỳ vĩ ở Mendenhall Glacier sẽ khiến bạn có cảm giác mới lạ chưa từng thấy. Những khối băng khổng lồ với hình thù và màu sắc đặc biệt vô cùng ấn tượng.

Mendenhall Glacier

Cánh đồng băng Mendenhall Glacier

Bắt cá ở cảng Ketchikan

Ketchikan là một điểm dừng quan trọng trên tuyến đường tàu tới Alaska. Vùng vịnh hẹp phủ đầy sương mù là nơi mà hàng nghìn con cá hồi bơi qua. Bạn có thể câu cá bằng những dụng cụ hết sức đặc biệt.

Giữa không gian sông núi mênh mông, xanh biếc, những ngôi nhà đầy màu sắc tạo nên sức sống cho bến cảng và cũng là góc ảnh đầy nghệ thuật dành cho bạn.

cảng Ketchikan

Ngôi nhà rực rỡ màu sắc ở cảng Ketchikan

Đi phà ngắm cảnh ở thành phố Fairbanks

“Đặc sản” mùa hè ở Fairbanks là những bông hoa păng-xê khổng lồ hay những chiếc bắp cải nặng 50 pound tại Vườn Bách thảo Georgeson. Trải nghiệm đi phà ngắm nhìn thành phố cũng là hoạt động thú vị ở Alaska.

Vườn Bách thảo

Cây bắp cải khổng lồ đáng ngạc nhiên ở Vườn Bách thảo Georgeson

Thăm trại nuôi chó kéo xe ở Skagway

Những ai yêu động vật khi đến Alaska thì không thể bỏ qua điểm đến Skagway. Màn trình diễn của những chú chó kéo xe Alaska Husky do người đánh xe chó kéo nổi tiếng Matt Hayashida trong 7 giờ sẽ khiến bạn mê đắm những “người bạn” vừa đẹp vừa thông minh.

sled-dog-team

Đoàn chó kéo xe nổi tiếng ở Skagway

Dạo chơi trên một chiếc thuyền buồm ở Sitka

Sitka với vẻ đẹp đượm buồn đầy lãng mạn từng là bối cảnh của bộ phim The Proposal (Lời cầu hôn). Nếu du lịch đến đây vào tháng Sáu, bạn có thể sẽ được tham dự buổi Liên hoan âm nhạc mùa hè Sitka với nơi tổ chức buổi hòa nhạc vào buổi tối có thể nhìn ra Sitka Sound (thuộc đảo Baranof, Alaska) rất đẹp.

Sitka

Vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn của Sitka

Ngắm Bắc cực quang kỳ diệu 

Alaska là một trong những điểm ngắm Bắc Cực quang đẹp nhất trên thế giới. Tuy nằm ngoài vùng Bắc Cực tuyến nhưng người dân Alaska vẫn có cơ hội ngắm nhìn hiện tượng đặc biệt. Hiện tượng quang học này mang đến ánh sáng kỳ ảo khiến bầu trời đêm Alaska vô cùng huyền diệu.

Ngắm Bắc cực quang

Hiện tượng bắc cực quang trên bầu trời Alaska

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.