Matterhorn – Biểu tượng cho vẻ đẹp của du lịch Thụy Sĩ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng với loại đồng hồ cao cấp đắt tiền, các ngân hàng khổng lồ và loại pho mát Gruyere hảo hạng mà đỉnh Matterhorn là một biểu tượng không chỉ của Thụy Sĩ mà còn ở dãy Alps.
Xem thêm

Núi Matterhorn thuộc dãy núi Alps trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý. Với chiều cao 4478m, Matterhorn chỉ đứng thứ 6 trong số những ngọn núi cao nhất ở Thụy Sĩ và số 5 trong số 22 ngọn núi cao trên 4000m của dãy núi Alps.

Matterhorn 1

Đỉnh Matterhorn hùng vĩ

Tuy không có độ cao vượt trội nhưng địa hình độc đáo của ngọn núi đã khiến nó trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ. Matterhorn giống như một kim tự tháp với bốn mặt hình tam giác hội tụ lại một đỉnh. Các cạnh của ngọn núi được thiên nhiên đẽo gọt khéo léo như được cắt bằng dao. Tất cả bốn mặt là núi rất dốc, vì vậy rất ít tuyết và băng dính mắc vào chúng.

Matterhorn 2

Hình dạng giống như kim tự tháp của đỉnh núi Matterhorn

Thị trấn gần nhất tọa lạc dưới chân núi Matterhorn là Zermatt. Từ Zermatt bạn sẽ đi cáp treo lên Matterhorn. Hầu hết các tour du lịch hấp dẫn là từ Zermatt đến Matterhorn Glacier Paradise với thời gian khoảng 40-45 phút. Trạm dừng chân đầu tiên là Furi ở độ cao 1867m đi qua các khu rừng và đồng cỏ xanh tươi bên ngoài Zermatt.

Tại Furi, bạn sẽ chuyển sang một xe cáp khác nhau, bay qua khu rừng và sau đó lướt nhẹ trên cao nguyên đá với núi cao nhấp nhô, trạm Trockener Steg cao 2939m cũng đủ cho du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh núi Matterhorn hùng vĩ.

Trockener Steg

Toàn cảnh Matterhorn nhìn từ Trockener Steg

Rời Trockener Steg, bạn sẽ đi qua nhiều điểm dừng chân khác để lên đến lên đỉnh Matterhorn như: Klein Matterhorn, Breithorn và Theodul. Theodul được băng tuyết bao phủ quanh năm. Khi đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy nhiều người trượt tuyết ngay cả trong mùa hè.

Klein Matterhorn là chiếc xe cáp cao nhất ở châu Âu vận chuyển khách đến tham quan khu sân golf hàng đầu châu Âu (Glacier Paradise) trên đỉnh Klein Matterhorn. Ra khỏi cửa nhà để xe, bạn sẽ bước qua hàng trăm bậc thang kim loại được xây dựng vào vách đá bám Klein Matterhorn Glacier Paradise. Tại đây, bạn sẽ có được một cái nhìn toàn cảnh 360 độ của dãy núi Alps hùng vĩ giữa Thụy Sĩ, Ý và Pháp với tổng số 38 đỉnh núi với độ cao 4000m. Bạn sẽ bị nghẹt thở trước trước cảnh quan tuyệt đẹp của sông băng và tuyết vĩnh viễn.

Klein Matterhorn Glacier  Paradise

Bình minh trên Klein Matterhorn Glacier Paradise

Vào những ngày nắng, trời trong, đứng trên Matterhorn, bạn sẽ có thể thấy cả đỉnh Mont Blanc cao 4810m quanh năm tuyết phủ trắng là đỉnh cao nhất của dãy núi Alps.

Từ trên đỉnh Matterhorn, bạn sẽ thấy mọi ngõ ngách dưới thị trấn Zermatt. Những ngôi nhà gỗ cổ xưa Zermatt lung linh trong ánh đèn đêm trông hệt như khung cảnh trong câu chuyện cổ tích.

Mức sống ở Thụy Sĩ khá cao nên sẽ gây khó khăn cho những người có túi tiền hạn chế. Tuy nhiên, Thụy Sĩ có rất nhiều địa điểm cắm trại giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí, những nơi này lại rất sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Hình thức cằm trại vừa giúp bạn tiết kiệm vừa là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể hòa mình, chiêm ngưỡng trọn vẹn thiên nhiên tuyệt đẹp của Thụy Sĩ. Im lặng lắng tai nghe tiếng rì rào của những ngọn gió, tiếng suối chảy róc rách, tiếng rì rầm của cây cối và ngắm nhìn bầu trời đầy sao với ánh trăng huyền bí, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời.

Matterhorn 3

Cắm trại là hình thức tuyệt vời nếu bạn muốn khám phá trọn vẹn Matterhorn

Năm 2015 là năm Zermatt kỷ niệm 150 năm ngày chinh phục núi Matterhorn (14/07/1865) với rất nhiều sự kiện đặc biệt. Đây quả là cơ hội tốt để bạn khám phá Matterhorn, hòa mình vào không khí lễ hội giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply