Mont Saint Michel – Lâu đài thời trung cổ huyền bí

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Ngoài tháp Eiffel đến Pháp bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của tòa lâu đài Mont Saint Michel, được xây dựng từ năm 708.

Xem thêm:

Tọa lạc trên một mỏm đá nhìn ra vịnh, ở giữa một bãi cát rộng lớn bị vùi dập bởi những đợt thủy triều mạnh mẽ ở vùng Normandy, miền Tây Nam nước Pháp. Toàn bộ Tòa lâu đài được xây bằng đá, lối kiến trúc mang phong cách Gothic của tu viện Benedictine để tưởng nhớ Tổng lãnh thiên thần Michael.

kienthuc-mont_st-michel-10_omty_oajm

mont-sain-michel-phap-2

Lối kiến trúc Gothic

Sự kỳ bí của tòa lâu đài Mont Saint Michel hiện hữu ngay trong lịch sử hình thành của nó. Chuyện kể rằng từ thời xa xưa, giám mục thánh Aubert d’Avranches trong một giấc ngủ của mình, đã ba lần nhận được lệnh của thánh Saint Michel xây dựng một nhà nguyện trên đảo. Năm 708, thánh Aubert d’Avranches thực hiện ý chỉ này và hai năm sau đó, năm 710, công trình được hoàn thành. Tên gọi trước kia của đảo là Mont-Tombe cũng được đổi tên là Mont-Saint-Michel từ đó.

dao-mont-saint-michel-18

Những thiên thần được khắc lên tường

Hòn đảo này nổi tiếng với tu viện Dòng Benedict, một trong những tiêu biểu cho kiến trúc Pháp thời Trung cổ. Công trình kiến trúc độc đáo này phải mất khoảng 800 năm để hoàn thành. Lâu đài được nối với đất liền bằng một cây cầu đất tự nhiên. Trước đây, khi người ta chưa tôn tạo con đường đất này, thì nó chỉ lộ ra khi thủy triều xuống và ẩn đi khi thủy triều lên để lại một ốc đảo tuyệt đẹp giữa biển trời mênh mông, càng tạo ra sự thần bí cho tòa lâu đài.

wanderlust_tips_hon_dao_dep_nhat_phap_4

Thủy triều lên con đường duy nhất ra đảo biến mất

ntiajcmilajy5ca2rj5umrqkwqa

Thủy triều xuống con đường lộ ra

Ngắm nhìn Mont Saint Michel, ta bắt gặp hình ảnh một lâu đài thời trung cổ với hai tháp lớn để bảo vệ lối vào lâu đài. Nhìn từ xa Mont Saint Michel trông giống như một pháo đài nằm trên bãi cát rộng, mặt hướng ra biển ở vùng Normandy, tây bắc Pháp. Mont Saint Michel từng nối với đất liền bằng một cây cầu nhỏ, khi thủy triều lên thì cầu cũng biến mất. Đến năm 1879, một con đường đắp cao được xây dựng để thay thế cho chiếc cầu này.

mont-saint-michel-du-lich-phap-tangka-5-960x540

Mảnh đất thảo nguyên

10-lau-dai-dep-nhat-chau-au-6-giadinhvnvn-1554

Năm 1979, hòn đảo cùng tu viện được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Địa điểm du lịch tổng hợp/Theo Vnexpress du lịch

Comments are closed.