Một ngày lang thang thưởng ngoạn Thung Nai, Hòa Bình

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dành một ngày đến Thung Nai – Hòa Bình, du khách có thể trải nghiệm ngồi thuyền tham quan lòng hồ, khám phá phiên chợ Thác Bờ sáng chủ nhật và thưởng thức những món đậm đà hương vị núi rừng.

Thung Nai cách Hà Nội khoảng 100 km. Nơi đây là một xã miền núi thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Thung Nai là điểm du lịch lý tưởng cho các bạn thích không khí thanh bình, yên ả vào cuối tuần.

Thung Nhai, Hòa Bình

Khung cảnh yên ả, tĩnh lặng của Thung Nai

Phương tiện di chuyển

Xe máy là phương tiện di chuyển lý tưởng. Bạn hãy đi xe máy đến Hòa Bình, trên đường có khá nhiều cảnh đẹp để dừng lại chụp hình.

Ngoài ra, bạn có thể bắt xe khách tại bến Mỹ Đình tới Hòa Bình với giá dao động 50.000 – 60.000 đồng một vé. Khoảng 15 – 30 phút là có một chuyến. Từ bến xe Hòa Bình bắt xe ôm hoặc taxi đi thêm 20 km nữa là tới bến thuyền. Thuyền ra Thung Nai bạn phải đặt trước.

Tới Thung Nai, xe máy và ô tô gửi lại bến Bình Thạch. Từ đây, phương tiện di chuyển duy nhất để tham quan lòng hồ là thuyền. Bạn nên mua tour trọn gói: đi thuyền từ bến ra đảo, ăn, ngủ, thuyền tham quan giữa các điểm du lịch từ các nhà nghỉ trong hồ. Giá trung bình vào khoảng 500.000 đồng một người.

Lưu trú

Bạn có thể lựa chọn một trong hai nhà nghỉ Cối Xay Gió và Đảo Dừa. Nhà nghỉ Cối Xay Gió thường chỉ nhận khách đi nhóm đông và giá cao hơn. Nhà nghỉ Đảo Dừa thoải mái và thân thiện hơn.

Hai điểm lưu trú này đều cung cấp dịch vụ trọn gói ăn ngủ và đi thuyền tham quan các điểm. Giá là 500.000 đồng mỗi người trong 2 ngày một đêm tại đảo Dừa.

Điểm tham quan

Suối Trạch là một bể tắm thiên nhiên khá lý tưởng với nguồn nước trong vắt, mát lạnh. Du khách đến nơi đây vào mùa hè đều không thể bỏ qua địa điểm đầy hấp dẫn này.

Suối Trạch

Bãi tắm thiên nhiên trong vắt – Suối Trạch

Động Thác Bờ: Cửa động Thác Bờ rất lớn, bên trong chứa nhiều thạch nhũ được hình thành qua nhiều năm tháng, cảnh quan hùng vĩ là những yếu tố gây ấn tượng mạnh với du khách. Phí tham quan là 50.000 đồng một người.

Đền thờ Bà chúa Thác Bờ:  Đây là điểm tham quan nổi tiếng linh thiêng ở Hòa Bình, lúc nào cũng tấp nập khách hành hương đến lễ, hầu đồng. Đây là đền thờ mà người dân quanh vùng hương khói, cầu an cho cuộc sống lênh đênh ngược xuôi trên sông Đà của họ.

Phiên chợ nổi Thác Bờ: Chợ họp từ sớm đến 8h các sáng chủ nhật, thu hút thuyền buôn bán từ quanh vùng tấp nập về đây.

Ẩm thực

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đơn giản nhưng ngon như gà đồi, cá nướng, thịt lợn Mường, các loại rau rừng…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận