Ngẩn ngơ với cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cánh đồng hoa tam giác mạch từ lâu đã được xem là “đặc sản” của Hà Giang. Khi một lần đến đây du khách không khỏi ngẩn ngơ trước những cánh đồng hoa trãi dài bạt ngàn, mang vẻ thơ mộng đầy cuốn hút.

Lên Hà thưởng thức mùa hoa tam giác mạch là một trải nghiệm thú vị mà du khách nên đến một lần trong đời. Đồng thời đây cũng là địa điểm lí tưởng cho những ai yêu thích nhiếp ảnh và có thể ghi lại khung cảnh nên thơ nơi đây. Một vài thông tin chia sẻ về những điểm hoa đẹp nhất mà du khách nên lưu ý:

Hoa tại làng văn hóa Lũng Cẩm, thung lũng Sủng Là. Thung lũng nơi đây cũng có vài ruộng rất đẹp, nhưng lại khó ngắm nhìn do nằm sâu trong chân núi, còn một số khác nấp sau những rặng cỏ cao vút che khuất tầm nhìn nên rất khó quan sát. Tuy nhiên ,năm nào cũng vậy, những vườn hoa xung quanh “ngôi nhà của Pao” (bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”) luôn là địa điểm thu hút đông du khách nhất.

ha-giang-mua-hoa-tam-giac-mach

Cánh đồng hoa tam giác mạch nở rực trong nắng mai.

Hoa tại Phố Là cũng là nơi được khá nhiều du khách lui tới tham quan. Nếu muốn đặt chân tới đây thì bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái. Trên đường đi phải vượt qua nhiều con đường dốc quanh co và nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. Những ruộng hoa tam giác mạch nằm phía sau UBND xã Phố Là.

Hoa tam giác mạch cũng có ở khu vực chân cột cờ Lũng Cú, chân ngã ba đầu tiên vào trung tâm xã. Dọc hai bên con đường cũng có những ruộng hoa nhỏ lẻ tuy nhiên khá bất tiện cho việc tiếp cận gần.

Ngoài ra, du khách cũng nên đến ngã ba cổng chào Đồng Văn, cách 200 m hướng về phía Lũng Cú cũng có hoa trãi dài khá đẹp.

da12d3507bb7817d177d8d15f24e2a59

Hoa tam giác mạch nở rộ trên những dãy ruộng bậc thang.

Một địa điểm khác là tại ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc.  Khi chạy tới cuối đường đèo Mã Pí Lèng thì sẽ bắt gặp ngay những ruộng hoa này bên dưới thung lũng đá Mèo Vạc đẹp đến mê hồn người.

Một địa điểm khác không thể bỏ qua là tại Lũng Táo.Hoa được trồng rải rác hai bên sườn đồi, thậm chí phải leo lên rất cao. Tuy nhiên nơi đây lại có lợi thế là có góc nhìn về những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

Hầu hết những ruộng hoa năm nay đều được gắn biển cảnh báo ý thức du khách cùng mức giá khi vào chụp hình. Mức giá bình quân là 10.000 đồng cho mỗi người.

Hoa tam giac mach 6

Đây còn là địa điểm lí tưởng để các cặp đôi chụp ảnh cưới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận