Ngẩn ngơ với những cảnh quan siêu thực

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hang pha lê, núi đá lượn sóng, hang động biển với những cột đá bazan lục giác… được mệnh danh là những kì quan thiên nhiên hiện đại mang vẻ đẹp siêu thực của Thế Giới.
Xem thêm:

1.Hang pha lê (Mexico): Hang pha lê lớn nhất thế giới tọa lạc tại núi Naica 305 m, ở vùng tây bắc Chihuahua, Mexico. Hang pha lê này chỉ vừa được phát hiện năm 1975, khi các thợ mỏ khai quật được những tinh thể pha lê. Tuy nhiên mãi cho đến năm 2000, người ta mới phát hiện ra khung cảnh đẹp ngỡ ngàng sau khi khoan một đường hầm vào hang. Ngay khi bước vào bên trong, du khách sẽ hết sức ngạt nhiên khi chiêm ngưỡng cột pha lê khổng lồ mọc ra tua tủa từ các vách đá và đáy hang.

263262

Theo ước tính thì cột pha lê khối lớn nhất dài tới 11 m và nặng 55 tấn.

  1. The Wave (Mỹ):  ngọn núi đá này hình thành từ đá sa huỳnh, tọa lạc giữa Utah và Arizona của nước Mỹ. Nhờ tác động của nước và gió làm sói mòn đã vô tình tạo ra những đường vân tuyệt đẹp và để lộ ra lớp cát được thổi qua vùng này từ thời Jura. The Wave là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du khách nhất là các nhà leo núi và nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, do mặt đá mềm và dễ vỡ, để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như bảo tồn cảnh quan thì mỗi ngày chỉ có 20 du khách được vào tham quan.

The Wave USA

Nơi đây là cảnh đẹp hấp dẫn nhưng lại hạn chế du khách tham quan

  1. Hang Fingal (Scotland): Fingal là hang động biển trên hòn đảo Staffa không người sinh sống ở Scotland. Theo ước tính thì hang được hình thành cách nay 60 triệu năm trong thời kì cấu tạo địa chất. Trong suốt hàng chục triệu năm đã giúp tạo thành những cột đá bazan lục giác tương tự như trong cấu trúc của Causeway khổng lồ ở Bắc Ireland.

620b2-1405551786979

Hang Fingal (Scotland) khiến nhiều du khách ngẩn ngơ khi lần đầu chiêm ngưỡng

  1. Wave Rock (Australia):  dãy núi đá Wave Rock tuyệt đẹp tọa lạc ở phía đông thị trấn Hyden, Tây Australia. Nếu ngắm nhìn Wave Rock từ xa, thì bạn có cảm giác như đang ngắm nhìn một làn sóng biển khổng lồ đang dâng cao. Hình dạng của dãy núi này được hình thành do sự xói mòn trên đá qua hàng chục triệu năm nay.

3_a

Núi đá Wave Rock mang hình dạng nhấp nhô như sóng biển cuộn trào

  1. Snow Rollers (Mỹ): đây được gọi tên là hiện tượng kỳ thú và rất hiếm khi xảy ra. Chúng chỉ xuất hiện vào tháng 1 ở Ohio, Mỹ khi điều kiện thời tiết trở nên đặc biệt với tuyết rơi và tốc độ gió ở một mức nhất định. Theo đó tuyết sẽ cuộn những khối cầu tuyết thành những cuộn giống như cuộn cỏ khô, từng cuộn từng cuộn nối tiếp nhau tạo nên cảnh tượng độc đáo.

deb36cd610dc9fdfe2c10141e9af8690

Snow Rollers là hiện tượng tuyết cuộn trào thú vị

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.