Ngôi làng chằng chịt dây leo vì thiếu bóng người

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Trên bờ sông Dương Tử phía Đông Trung Quốc, có một “hòn đảo” nhỏ vắng bóng người cũng đã bị những cây dây leo thường xuân “nuốt chửng” hình thành nên cảnh quan bao phủ một màu xanh mướt.

Xem thêm:

Ngôi làng Houtou Wan nằm trên đảo Gouqi thuộc nhóm 394 hòn đảo thuộc Quần đảo Shengsi. Đó là một trong nhiều ví dụ về những ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc bị bỏ hoang trở thành thị trấn “ma” do đô thị hóa và sự thay đổi trong ngành công nghiệp.

ngoi_lang_ma_-1

Một ngôi làng xanh mát một màu

ngoi_lang_ma_-7

Nhìn tổng quan là nơi đây đã lâu rồi không có bóng người

ngoi_lang_ma_-12

Ngôi làng trông có vẻ yên bình

ngoi_lang_ma_-3

Những nơi cỏ dại mọc đầy

 

Trước đây, Houtou Wan là một làng cá khá thịnh vượng, tuy nhiên, dần dần nơi đây không đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng của các tàu đánh cá nên đã bị bỏ hoang. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, thiên nhiên hoang sơ với những cây dây leo đã bao phủ khắp khu vực này tạo nên một màu xanh mướt.

ngoi_lang_ma_-10

Mọi góc độ, ngôi làng rất thiên nhiên

ngoi_lang_ma_-8

Một vùng xanh mướt

Nếu có bóng người xuất hiện nơi đây thì đó chủ yếu là những khách du lịch lang thang ngắm cảnh muốn hòa mình với thiên nhiên hoang dã và một số cư dân cao tuổi không muốn rơi bỏ nơi mình đã sinh ra.

ngoi_lang_ma_-6

Khung cảnh như trong truyện cổ tích

ngoi_lang_ma_-2

Rất yên bình

Thiên nhiên rất bao dung, khi con người chối bỏ những gì mình tạo dựng, cây cỏ thiên nhiên sẽ ôm ấp và hàn gắn những gì chúng ta “bỏ lại”. Trừ phi sự tàn phá quá khốc liệt bằng các loại hóa chất khiến cây xanh hay loài vật không sống nổi, còn nếu chỉ là sự ra đi, chối bỏ nguồn cội theo những gì được gọi là phát triển đô thị, công nghiệp một cách “thần tốc”, “mẹ thiên nhiên” sẽ chấp nhận tất cả để cảnh quan lại có một màu xanh bình yên.

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Đời sống du lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.