Nha Trang – điểm đến thu hút cộng đồng LGBT

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nha Trang là điểm đến nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích. Ngoài là địa điểm tham quan nghỉ dưỡng mà Nha Trang  ( Nha Trang) còn là nơi tổ chức đám cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên ở Việt Nam.
Xem thêm:

Vừa qua, tại Nha Trang đã diễn ra buổi hội thảo về du lịch của cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới). Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức với s tham gia của đại diện tỉnh Khánh Hòa, các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhiều doanh nghiệp khác ở Nha Trang với các nghệ sĩ khách mời như: ca sĩ Thảo Trang, diễn viên Hồ Vĩnh Khoa.

 wj4B93R-4051-1450431661

Ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa trong buổi họp báo

Theo phát biểu của Allister Esguerra – người sáng lập tạp chí du lịch Discover Nha Trang, đơn vị tổ chức hội thảo nhấn mạnh rằng: “Việt Nam vừa qua đã hợp thức hóa hôn nhân đồng giới vào 1/1/2015, đồng thời trở thành quốc gia sớm nhất ở khu vực Đông Nam Á. Không chỉ thể, Việt Nam cũng đã thừa nhận quyền chuyển giới tính vào tháng 11/2015. Chính điều này đã cho thấy sự cởi mở của xã hội và biến Việt Nam thành một điểm đến hấp dẫn đối với cộng đồng LGBT”.

Nha Trang là phổ biển nổi tiếng của khu vực miền Trung với các hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch biển, lặn ngắm sang hô đầy thú vị…  Allister cũng chia sẻ lý do nơi này là địa điểm lý tưởng cho các đôi LGBT: “Nha Trang có nắng ấm cả 4 mùa trong năm, ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thì cũng có nhiều điểm lưu trú có thương hiệu uy tín đáp ứng nhu cầu của cộng đồng LGBT”.

foto6

Nha Trang là điểm đến thơ mộng lí tưởng

Ngoài ra, Nha trang từ nhiều năm qua là thành phố du lịch năng động và tiềm năng. Hàng loạt các dịch vụ du lịch cao cấp được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đồng thời, Nha Trang cũng chính là địa điểm tổ chức đám cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên của Việt Nam năm 2015 (Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn).

8-5673-1422115092-7155-1450429642

Đám cưới đồng tính đầu tiên ở nước ta được tổ chức tại Nha Trang

Allister cũng cho biết thêm:  ” Việt Nam đang là quốc gia tiềm năng đối với nhu cầu du lịch của cộng đồng LGBT nhưng chưa thật sự có bước tiến lớn để phát triển và đẩy mạnh. Để có bước tiến mạnh hơn, trước hết phải khai thác nhu cầu của thị trường khách hàng này, đồng thời các doanh nghiệp lữ hành, các dịch vụ du lịch cũng cần phải nghiên cứu sâu để có những chương trình du lịch hấp dẫn hơn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận