Nhanh chân lên Đà Lạt ngắm đồi cỏ hồng chuẩn bị biến thành đồi cỏ tuyết!

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Cỏ hồng buồn bã, ngày ngày chỉ biết nhờ mặt trời chiếu sáng làm nổi bật tấm áo hồng của mình lên, hi vọng một ngày nào đó gió có thể tìm được đường trở về.

Xem thêm:

Đầu đông là thời điểm cỏ hồng tỏa sáng nhất, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi thì đồi cỏ hồng ở Trại Mát, Đà Lạt sẽ héo tàn, nên hôm nay diadiemdulich.com sẽ hướng dẫn cho bạn đường đi xuống đồi cỏ hồng lãng mạn.
diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-dong47a6485b635844979288678458
Loài cỏ màu hồng xinh đẹp
Từ đường Hùng Vương (Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát – rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua “kinh đô ánh sáng” hay “thành phố không ngủ” của Đà Lạt) – đi khoảng 2km là tới bãi cỏ hồng thứ nhất (phía bên trái) – đi khoảng 100m là tới bãi cỏ hồng thứ 2 (bên tay phải).
diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-donga63f5134635844978869662458
Đồi cỏ hồng mọc 2 bên đường
Địa điểm này cách Làng hoa Thái Phiên khoảng 5km, chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) 3km và một số điểm du lịch khác như Bidup -Núi Bà, thác Hang Cọp, đồi chè Thái Phiên, vườn cà phê, vườn hồng…
diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-dong704d4a88635844983619706458
Địa điểm thu hút nhiều giới trẻ
Là loài cỏ mọc dại, cỏ hồng (hay còn gọi là cỏ đuôi chồn) thường mọc thành từng cụm, thân thẳng đứng vươn cao lên trời như ngọn phi lao. Cỏ hồng mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai, dù là trên sỏi đá khô cằn cũng luôn ngẩng cao đầu với vẻ kiêu hãnh, thách thức. Bông của cỏ có màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt, cọ vào người gây cảm giác nhồn nhột, thích thú.
 diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-donge929bdbb635844983459806458
Ngọn cỏ đùa 
Cỏ hồng lãng mạn, nghịch ngợm thường phiêu bồng, vui đùa cùng với gió và mây, thỉnh thoảng lại đưa tay chọc phá những chú chim non gần đó một cách vụng về. Vốn không thích cuộc sống khoa trương, xô bồ, cỏ hồng tự tìm cho mình những nơi “ẩn náu” ít người lui tới. Giản dị trong lớp áo hồng ngọt ngào, cỏ thoả sức tung mình vào không trung, nũng nịu không chịu rời khỏi vòng tay mẹ thiên nhiên như những đứa con xa quê lâu ngày trở về nhà.
photo-3-1478321323172
Nơi sống ảo lý tưởng
Cỏ hồng yêu gió. Mỗi khi gió đến, cỏ ngượng ngùng tung ra những cánh hoa mềm mượt, gửi đến làn gió hương vị chân thật của tình yêu. Thế nhưng gió lại là một kẻ phong lưu, đa tình, gió thích lang thang khắp nơi, đem tình yêu của mình gửi đến vạn vật trong đất trời. Cỏ hồng thẫn thờ, buồn bã, ngày ngày chỉ biết nhờ mặt trời chiếu sáng làm nổi bật tấm áo hồng của mình lên, hi vọng một ngày nào đó gió có thể tìm được đường trở về với mình.

 doi-co-hong-da-lat-bien-thanh-co-tuyet-sau-mot-dem-ivivu-6

Buổi sớm sương đọng trên những ngọn cỏ như cánh đồng tuyết

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Vnexpress du lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.