Những chuyến khám phá Đông Nam Á đáng thử nhất

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xuôi dòng Mekong từ Campuchia sang Việt Nam, thử lòng cam đảm ở tuyến đường sắt chết Thái Lan, khám phá Phnom Penh bằng xích lô,… là chuyến du ngoạn Đông Nam Á thú vị mà tờ Roughguides gợi ý cho bạn.

Xem thêm

1. Đi dọc sông Mekong từ Campuchia đến Việt Nam

Bạn sẽ mất khoảng 5 giờ cho hành trình từ Phnom Penh, Campuchia về Châu Đốc, An Giang, Việt Nam. 5 giờ trải nghiệm ấy sẽ là kỉ niệm đáng nhớ khi bạn ngồi trên con thuyền, lênh đênh trên sóng nước, ngắm nhìn những khu chợ nổi sầm uất, những ngôi nhà tre mọc san sát hay những người nông dân đang miệt mài trên cánh đồng xanh biếc.

Mekong

Ngồi thuyền cảm nhận vẻ đẹp của dòng Mekong là một trải nghiệm đáng nhớ

2. Tuyến đường sắt chết Thái Lan 

Đường sắt chết hay đường sắt Burma (tên cũ của nước Myanmar) dài 415 km đi từ Bangkok, Thái Lan đến Yangon (trước đây là Rangoon), Myanmar. Tuyến đường này do người Nhật xây dựng trong thế chiến thứ hai để phục vụ lực lượng quân đội nước này ở mặt trận Myanmar.

Burma

Khung cảnh tuyệt đẹp trên tuyến đường sắt chết

Tuyến đường xuống cấp rất trầm trọng sau chiến tranh. Khi được phục hồi, đoạn đường sắt còn sử dụng được đến ngày nay dài 130 km từ Kanchanaburi tới Nam Tok ở Thái Lan. Nếu chọn hành trình khám phá con đường này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh như tranh vẽ hai bên đường và đi qua con sông Kwai tuyệt đẹp.

Khởi đầu hành trình, bạn sẽ bắt taxi tới đèo Hellfire ở ngay phía bắc Nam Tok. Chuyến khám phá thực sự bắt đầu khi bạn đi bộ qua đoạn đường rừng, nơi rất nhiều tù nhân đã chết khi làm đường, trước khi lên tàu ở Nam Tok và xuôi về nam tới Kanchanaburi.

3. Khám phá đường phố Phnom Penh, Campuchia

Dạo quanh ngắm nghía thủ đô Campuchia bằng xích lô là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn sẽ thấy người dân địa phương chở nhau bằng phương tiện này, cùng với rất nhiều hàng hóa.

Phnom Penh

Một cách khám phá Phnom Penh đầy thú vị

Đoạn đường từ Wat Phnom đến chợ trung tâm chỉ dài 2,5 km. Thay vì đi xe máy hay taxi, ngồi trên chiếc xích lô chầm chậm lướt qua từng dãy phố, bạn sẽ cảm nhận hết nét đặc sắc trong nhịp sống của người Campuchia. Đừng quá căng thẳng và e ngại bởi những người lái xe ở đây đều chở lắc lư như vậy.

4. Khám phá cung đường tới Mandalay, Myanmar

Roughguides nhận xét cung đường tới Mandalay là một trong những hành trình lãng mạn nhất ở Đông Nam Á. Du khách sẽ được khám phá bằng cách ngồi trên du thuyền đi từ Bagan tới Mandalay dọc theo dòng sông Irrawaddy. Chuyến đi kéo dài 3 ngày 2 đêm trôi qua rất nhanh với nhiều trải nghiệm khó quên.

Irrawaddy

Trải nghiệm cực kỳ lãng mạn trên dòng Irrawaddy

Nằm trên boong tàu nhâm nhi ngụm cocktail, tận hưởng không khí khi thuyền trôi qua những đền đài chùa tháp dát vàng, những nhà sư mặc áo choàng cam và vô số cảnh rừng núi rậm rạp. Điều thú vị trong hành trình này là du thuyền sẽ dừng chân tại  Mingun để du khách vãn cảnh ở ngôi chùa của vua Bodawpaya và ngắm chiếc chuông lớn bậc nhất thế giới.

5. Trekking các đỉnh đá nhọn ở vườn quốc gia Gunung Mulu, Malaysia

Hành trình trekking ở vườn quốc gia Gunung Mulu sẽ mất khoảng 3 ngày. Phần thường cho những đôi chân không chùn bước trước những khó nhọc là bạn sẽ tận mắt nhìn thấy “rừng đá vôi” nhọn hoắt trông như đang bước vào khung cảnh một phim giả tưởng.

vườn quốc gia Gunung Mulu

“Rừng đá vôi” nổi tiếng ở vườn quốc gia Gunung Mulu

Trước hết du khách sẽ đi thuyền dọc sông Melinau tới khu Kuala Bera, rồi mới tiếp tục trekking xuyên rừng rậm để tới điểm cắm trại. Ngày thứ 2 là hành trình gian nan nhất khi bạn phải vượt qua 1.200 m đường rừng đầy rêu và đá vôi vụn vỡ. Tiếp đó, bạn bám dây thừng, leo thang mới tới chỗ có thể thấy các đỉnh đá nhọn.

Du khách nên phân chia thời gian và sức lực hợp lý. Không nên dồn hết sức trên chặng đi vì chặng về còn khó khăn hơn. Thời gian nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên nơi đây sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.