Những con đường “tri thức” nằm lặng lẽ giữa Sài Gòn

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Còn có một thế giới là khởi nguồn cho tri thức, đó là những con đường gắn liền với những cuốn sách làm nên lịch sử ở ngay giữa Sài Gòn hoa lệ này.

Xem thêm:

Cung đường sách Nguyễn Văn Bình

Khá nổi tiếng ở Sài Gòn, đường sách Nguyễn Văn Bình là nơi tập hợp nhiều nhà sách được thiết kế không gian mở rất đẹp. Hầu hết nhà sách ở đây đều của các nhà xuất bản mở ra để giới thiệu sách đến độc giả. Đây cũng là địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi sự yên bình lạ thường giữa Sài Gòn đông đúc. Con đường rợp lá me bay mát mẻ cả trong những ngày oi bức, chiều chiều gió thổi, lá rụng lãng mạn.

1-nspn

Đường sách thu hút nhiều bạn trẻ

39_big

Đường sách buổi đêm

Nơi này thường diễn ra những buổi giao lưu, giới thiệu sách của các tác giả với bạn đọc. Vì nằm ngay vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố nên ngoài người Sài Gòn, rất đông khách du lịch ghé thăm đường sách Nguyễn Văn Bình. Những quán cà phê sách nhỏ xinh, giá cả hợp túi tiền (khoảng 30.000 đồng/ly) thích hợp cho bạn ngồi cả ngày vừa thưởng thức nước uống, vừa đọc sách.

Đường sách cũ Trần Nhân Tông

Nằm khép mình giữa lòng Sài Gòn ồn ã, những tiệm sách cũ ở đường Trần Nhân Tôn vẫn tồn tại với vẻ điềm tĩnh, nét cổ xưa và sự giản đơn riêng của mình. Chính nhờ có đôi chút xộc xệch, có sự lặng thinh, có vài thứ không nằm theo đúng trật tự mà những tiệm sách cũ vẫn khiến không ít “khách ruột” tìm đến đây.

14605265746441460526574583

Những cuốn sách được xuất bản nhiều năm

14605269243721460526924351

Một hiệu sách cũ

Con đường này còn là điểm đến quen thuộc của những người lao động phổ thông và sinh viên muốn tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa cũ, sách tham khảo. Loại này ở đây rất nhiều, mới mà giá lại rẻ. Nếu có sách cũ muốn thanh lý hoặc trao đổi, bạn cũng có thể thương lượng với chủ tiệm một cách dễ dàng.

Đường sách Nguyễn Thị Minh Khai

Đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn giao nhau với vòng xoay ngã 7 Lý Thái Tổ tập trung khá nhiều nhà sách lớn nhỏ, cả lâu đời và hiện đại ở Sài Gòn. Điểm thú vị ở đây là bạn được thoải mái đọc sách miễn phí trong các nhà sách mà không hề bị phàn nàn. Một số nhà sách lớn có cả khu đọc sách dành cho người lớn. Những giá sách được thiết kế như đường hầm nhỏ ở khu truyện tranh dành cho trẻ con ngồi đọc, hoặc có nơi chỉ một vài chiếc ghế xếp gỗ nho nhỏ trong tiệm sách bé xíu lâu đời bên đường. Không chỉ bán sách, những nhà sách này còn bán rất nhiều văn phòng phẩm, đồ lưu niệm dễ thương dành cho học sinh – sinh viên nên mỗi mùa tựu trường, đoạn đường ngắn này luôn tấp nập người ghé thăm.

Những hiệu sách trên là đại diện tiêu biểu cho ba phong cách (style) rất riêng trong vô số những phong cách khác nhau trên những ngã đường tìm đến sách. Chung quy lại trên thế giới này không có ai giống bất kì một người khác, các hiệu sách ở Sài Gòn cũng vậy. Để khám phá những thú vị về thế giới sách thì xin mời bạn bước ra khỏi chiếc máy tính, smartphone của mình, tự mình đặt chân đến các hiệu sách và trải nghiệm. Và sau đó hãy chia sẻ với mọi người về việc đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của người Việt.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.