Những cung đường trekking được giới trẻ truyền tai nhau

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngày nay, khi trào lưu trekking dần trở nên hot trong giới trẻ thì những địa điểm như: Bidoup – Núi Bà, Núi Chúa…  trở thành điểm đến lí tưởng cho không ít dân phượt nhất là vào các dịp nghỉ lễ Tết.
Xem thêm:

Tà Năng – Phan Dũng

Gần đây cung đường trekking xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới trẻ. Cảnh quan tuyệt đẹp giúp nơi đây trở nên thu hút với những người ưa khám phá. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng hoặc xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Để khám phá hết cung đường này cần 3 ngày 2 đêm để trải qua gần 60 km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống còn 500 m so với mực nước biển.

5_1

Quan cảnh đẹp trên trên cung đường trekking

Bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến khi bạn tận mắt chứng kiến những đồi cỏ bao la, lác đác hàng thông xanh rì, phía xa xa là mây trời tạo nên bức tranh thiên nhiên kì vĩ. Điểm cuối cùng của hành trình là Phan Dũng, sau đó bạn nên đón xe ôm ra ngã tư Liên Hương (Tuy Phong, Bình Thuận) sau đó đón xe khách về lại TP.HCM.

Bidoup – Núi Bà

Bidoup là ngọn núi cao nhất Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Ngọn núi này tọa lạc tại Lạc Dương cách Đà Lạt khoảng 50 km. Tuy nhiên để có thể thuận lợi chinh phục bạn nên trang bị kĩ càng kỹ năng đi rừng và leo núi. Mang theo đầy đủ dụng cụ cần thiết cho chuyến chinh phục đỉnh cao 2.287 m cũng không thể qua loa.

7627404666_e91a2b54a5_b

Bạn nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin về chuyến đi trước khi bắt đầu hành trình

Tùy theo sức khỏe và kinh nghiệm có thể chọn hành trình ngày thứ nhất từ đường ĐT 723 lên đến bãi cắm trại gần đỉnh núi (dài 17 km). Ngày tiếp theo tiếp tục di chuyển từ bãi cắm trại lên đỉnh núi Bidoup và xuống chân núi tại trạm Long Lanh (dài 10 km). Điểm thu hút của chuyến hành trình chinh phục đỉnh Bidoup  là cảnh quan tuyệt đẹp, những đồi thông, thảm thực vật xanh rì, thác nước róc rách…

Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa tọa lạc tại huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi vị trí khá đẹp, phía đông và nam là biển Đông, phía bắc là phần dưới vịnh Cam Ranh, phía nam là đầm Nại, còn phía tây nhìn ra quốc lộ 1A. Tuy nhiên, cung đường trekking phổ biến nhất là di chuyền từ thôn Đá Hang, băng qua ruộng bậc thang của người Raglai, dừng chân cắm trại ở suối Ô Liêm, sáng hôm sau tiếp tục lên đỉnh núi.

 105747397

Bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến khi chiêm ngưỡng nhưng cảnh đẹp hoang sơ kì vĩ       

Trong suốt chặn đường trekking núi Chúa, bạn sẽ bắt gặp những con suối róc rách len qua khe đá, những đàn dê núi thẩn thơ kiếm ăn hoặc nằm dưới tán cây. Ngoài ra, khi di chuyển đến gần chân núi, bạn có thể băng rừng ra biển tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng của Vĩnh Hy.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.