Những cung đường trekking mới nổi hấp dẫn nhất Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tả Liên Sơn, Tà Năng – Phan Dũng,… là những cung đường trekking mới nổi đốn tim các phượt thủ từ mọi miền ở Việt Nam.
Xem thêm

Tả Liên Sơn

Tả Liên Sơn hay còn gọi là núi Cổ Trâu là ngọn núi thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu. Núi có độ cao 2.993 m so với mặt nước biển, có khung cảnh núi non hùng vỹ cùng với thảm thực vật rừng nguyên sinh.

Tả Liên Sơn

Mây trời hòa quyện trên đỉnh Tả Liên Sơn

Bạn sẽ mất khoảng 3 ngày 2 đêm để chinh phục toàn bộ ngọn núi Tả Liên. Trưa ngày 1 bắt đầu leo, đường hoàn toàn là lối mòn mà dân bản hay đi rừng. Bạn có thể nghỉ đêm tại hang đá mà dân đi rừng hay leo vì gần như không có lán trại trên đường. Trước khi trời tối, bạn cần tìm điểm nghỉ bằng phẳng, gần nguồn nước. Ngày 1 chỉ cần leo 3-4 tiếng là đủ tới cao độ 1.900 m. Ngày 2, tiếp tục hành trình leo lên đỉnh cao 2.993 m. Lên đỉnh trước 14h để có thể quay lại điểm nghỉ trước khi trời tối. Ngày 3, xuống núi, tầm trưa tới bìa rừng. Di chuyển về Sa Pa trước chiều tối.

Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng đang trở thành điểm trekking hấp dẫn nhất đối với những người đam mê khám phá ở khu vực phía Nam. Đây là chuyến trekking xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận.

Bạn sẽ xuất phát từ xã Tà Năng hoặc xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) và tốn khoảng 3 ngày 2 đêm để trải qua gần 60 km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống còn 500 m so với mực nước biển.

Tà Năng – Phan Dũng đốn tim những người mê khám phá bởi cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những đồi cỏ bao la, lác đác hàng thông xanh rì, xa xa là mây trời lảng bảng. Tất cả đều kỳ vĩ mà yên bình như tranh vẽ. Điểm cuối của hành trình là xã Phan Dũng, sau đó bạn có thể đi bộ hoặc đón xe ôm ra ngã tư Liên Hương (Tuy Phong, Bình Thuận) để đón xe khách di chuyển về TP. HCM hoặc tỉnh khác.

Tà Năng - Phan Dũng

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường đến Tà Năng – Phan Dũng

Hang Én

Sơn Đoòng, Tú Làn hay Hang Én là những điểm trekking được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua của du lịch Việt Nam. Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới với hệ sinh thái phong phú và độc đáo. Nếu chưa đăng ký được tour kahm1 phá Sơn Đoòng thì bạn đừng bỏ qua cơ hội đến Hang Én thay thế.

Hang Én

Cảnh sắc kỳ vĩ trong Hang Én

Từ TP Đồng Hới, bạn đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đến km 35. Khoảng cách từ km 35 đến hang Én dài khoảng 8 km. Đường đi gập ghềnh với nhiều đoạn dốc, hành trình của bạn sẽ đi qua suối Rào Thương, qua bản Đoòng, một bản nhỏ của người Vân Kiều nằm sâu trong vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tiến sâu vào hang, một lần nữa bạn được chiêm ngưỡng con suối Rào Thương chảy quanh co theo hình chữ S. Càng đi vào bên trong, thiên nhiên kỳ vĩ càng hiện lên rõ ràng, những thạch nhũ nhiều hình dáng khác nhau hay các tổ chim én sẽ khiến bạn mở mang tầm mắt.

Núi Lảo Thẩn

Núi Lảo Thẩnthuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là địa điểm lý tưởng để kết hợp trekking và “săn” mây trong 2 ngày một đêm. Để đến được nóc nhà Y Tý, sau khi di chuyển đến Y Tý, bạn sẽ gửi xe máy tại trang trại rau rất lớn tại đường vào bản Phìn Hồ (từng là sân bay quân sự thời Pháp thuộc) và bắt đầu hành trình chinh phục Lảo Thẩn cao 2800 m. Cần phải tìm hiểu thật kĩ đường đi hoặc nhờ người dân bản địa dẫn đường và nên nhớ cần mang theo đồ ăn khô đủ cho hành trình.

Núi Lảo Thẩn

Núi Lảo Thẩn – Điểm trekking săn mây tuyệt diệu ở Lào Cai

Lùng Cúng

Đỉnh Lùng Cúng được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở bậc nhất tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Chuyến trekking Lùng Cúng của bạn sẽ mất khoảng 2 ngày một đêm trong rừng để tới đỉnh và xuống núi. Bạn có thể lựa chọn đi từ 3 hướng khác nhau là bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng hoặc bản Tu San. Hành trình sẽ đi qua rừng nguyên sinh có cảnh quan rất đẹp, bạn sẽ bắt gặp những thảm thực vật độc đáo hoặc tán lá phong như trong tranh vẽ.

Lùng Cúng

Thiên nhiên hoang dã ở Lùng Cúng

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận