Những địa điểm ngắm pháo hoa tuyệt vời nhất châu Á

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tiêu tốn hàng triệu USD sẽ là sự kiện đáng mang chờ của du khách mỗi khi năm mới sang. Những quốc gia châu Á như Singapore, Hong Kong, Malaysia… là những địa điểm xem bắn pháo hoa lý tưởng cho du khách.
Xem thêm

Auckland (New Zealand)

Thời khắc chào đón năm mới, người người ở Auckland đều đổ ra đường để chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt vời đánh dấu một khởi đầu mới. Cùng với Australia và một quốc đảo ở châu Đại Dương, New Zealand là một trong những nước đón năm mới sớm nhất trên hành tinh.

Auckland

Pháo hoa rực rỡ trên Auckland Sky Tower

Sydney (Úc)

Màn pháo hoa chào đón năm mới ở Sydney là sự kiện không chỉ được người dân địa phương mà cả những du khách trên khắp thế giới mong chờ. Mỗi năm, lễ bắn pháo hoa ngoạn mục, đầy ấn tượng trên cầu cảng Sydney với số lượng người tham gia ước tính hơn 1 triệu người. Để có được màn pháo hoa hoành tráng đầy công phu như vậy, thành phố Sydney luôn phải chuẩn bị từ hơn năm tháng trước khi năm mới sang.

Sydney

Màn pháo hoa siêu hoành tráng ở Sydney

Singapore

Đất nước Singapore cũng rất “chịu chơi” cho màn pháo hoa chào năm mới mỗi năm. Bờ vịnh Marina nổi tiếng với những công trình mang tính biểu tượng như tòa nhà Marina Bay Sands, tượng Merlion hay nhà hát Esplanade sẽ là địa điểm quen thuộc diễn ra màn pháo hoa hoành tráng ở Singapore.

Singapore

Singapore là một trong những điểm xem pháo hoa tuyệt nhất châu Á

Kuala lumpur (Malaysia)

Trước giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hàng chục nghìn người dân Malaysia phấn khích chiêm ngưỡng cảnh bắn pháo hoa ở Quảng trường Độc lập, thủ đô Kuala Lumpur. Biểu tượng của Malaysia – tòa tháp đôi Petronas đẹp rực rỡ và lung linh hơn bao giờ hết khi pháo hoa làm chủ cả bầu trời.

Kuala lumpur

Tòa tháp đôi Petronas đẹp rực rỡ cùng pháo hoa

Hong Kong

Người dân Hong Kong thường đón năm mới với những màn pháo hoa hoành tráng. Vào nửa đêm ngày giao thừa, đại tiệc ánh sáng và sắc màu sẽ làm bừng sáng khu cầu cảng Victoria, trung tâm của đảo Hong Kong.

Hong Kong

Màn pháo hoa rực rỡ ở Hong Kong năm 2015

Đài Bắc (Taipei – Đài Loan)

Cũng như nhiều thành phố khác trên thế giới, người dân Đài Bắc đón năm mới trong không khí vô cùng náo nhiệt. Màn pháo hoa được đầu tư công phu với “hạt nhân” là tòa nhà chọc trời Taipei 101 – biểu tượng của Đài Loan, tạo ra những hình ảnh vô cùng lộng lẫy.

taipei

Màn pháo hoa độc đáo từ tòa nhà Taipei 101 ở Đài Loan

HCM – Sài Gòn (Việt Nam)

Không thể so sánh độ hoành tráng và cầu kì của màn pháo hoa ở Sài Gòn với nhiều địa điểm khác trên quốc tế. Song giây phút những “đóa hoa ánh sáng” khổng lồ nối tiếp nhau khoe sắc trên bầu trời đêm vẫn làm nức lòng hàng triệu người dân thành phố. Hầm Thủ Thiêm (Quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11) thường là địa điểm quen thuộc được chọn để trình diễn màn pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới ở TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam

Hầm Thủ Thiêm là một trong những nơi ngắm pháo hoa tuyệt đẹp ở Sài Gòn

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận