Những điểm check – in không thể bỏ lỡ khi du lịch Côn Đảo

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Côn Đảo từng được tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới. Quần đảo ngoài khơi của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều điểm du lịch đẹp đến nao lòng.

Xem thêm

Bảo tàng Côn Đảo

Đến thăm vùng đất Côn Đảo có lịch sử oai hùng, nếu không tìm hiểu những câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc thì đó là một thiếu sót lớn. Bảo tàng Côn Đảo có gần 2.000 tư liệu, hiện vật, cổ vật được trưng bày theo 4 chủ đề lớn: tội ác của chế độ thực dân và đế quốc; về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng trong suốt 113 năm; về sự phát triển của Côn Đảo ngày nay và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Côn Đảo như một di sản của dân tộc.

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo với nhiều minh chứng sống động về lịch sử

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là một trong những nghĩa trang lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. Tại nghĩa trang, có hơn 2.000 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó có mộ của các nhà yêu nước nổi tiếng như Võ Thị Sáu, Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong,… Từ 23h trở đi, nơi đây sẽ trở nên đông đúc đáng kinh ngạc. Hàng ngàn chiếc đèn được thắp lên, chiếu sáng toàn bộ nghĩa trang. Khi đến đây thắp hương, bạn nên chuẩn bị đồ lễ, gương lược và một bó hoa tươi màu trắng.

Nghĩa trang Hàng Dương

Phần mộ chị Sáu trong nghĩa trang

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một là thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Nơi đây được mệnh danh là ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam. Chùa khánh thành từ năm 2011, tạo lạc trên đỉnh núi nên có tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp. Trước chùa là hồ sen An Hải. Từ Chùa Núi Một, bạn có thể phóng tầm nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn, hồ An Hải.

Chùa Núi Một

Ngôi chùa nổi tiếng ở Côn Đảo

Chùa chính được xây dựng theo hình chữ tam, bao gồm chính điện, hậu điện và hành lang. Tượng Quan Âm Nam Hải được làm bằng đá đứng trên tòa sen, hướng ra biển với tâm thế uy nghiêm.

Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu tạo nên ấn tượng sâu sắc với du khách bởi bờ cát trắng xốp mịn trải dài, rừng nguyên sinh xanh tươi và những vách đá cheo leo, hiểm trở với tạo hình độc đáo. Bãi biển cũng nổi tiếng với thế giới san hô rực rỡ dưới đáy biển. Còn gì thú vị hơn một chuyến lặn biển chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô và ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội.

Bãi Đầm Trầu

Thiên nhiên hoang sơ, bình yên ở bãi Đầm Trầu

Hòn Bà

Hòn Bà là hòn đảo lớn thứ 3 trong tổng số 16 hòn đảo ở Côn Đảo. Hòn đảo tuyệt đẹp đáng để du khách ghé thăm bởi cảnh sắc tuyệt đẹp từ hệ sinh thái biển, rừng ngập mặn với nhiều chủng loại động thực vật quý hiếm.

Hòn Bà

Một góc xanh biếc ở Hòn Bà

Đến thăm Hòn Bà, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm chinh phục Đỉnh Tình Yêu và lặn biển ngắm san hô với vô vàn hình dáng, sắc màu. Ngoài tắm biển, vào mùa mưa, bạn còn có thể thỏa thích tắm suối ngay bìa rừng gần bãi biển.

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được mệnh danh là “địa ngục trần gian” thời chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Đây là nơi giam giữ những người cộng sản và những nhà yêu nước chống lại chế độ chính phủ thuộc địa. Trong nhiều khu giam giữ, khu Chuồng Cọp là nơi nối tiếng nhất với những nhục hình vô cùng man rợ như bỏ đói, phơi nắng, không cho tắm rửa,…

Nhà tù Côn Đảo

Bức tượng tái hiện cảnh tra tấn dã man ở nhà tù

Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo có diện tích 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha vùng nước. Khu vườn thành lập năm 1993 là nơi lưu giữ nhiều tài nguyên thiên nhiên, mức độ đa dạng sinh học cao và có nhiều bãi biển đẹp, các di tích lịch sử quan trọng.

Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo có phong phú các loài động, thực vật

Vườn quốc gia có tổng cộng 882 loài thực vật rừng bậc cao và 144 loài động vật bao gồm 28 loài thú, 39 loài bò sát. Đặc biệt, bạn có thể tận mắt thấy loài thạch sùng Côn Đảo quý hiếm tại đây. Có nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể tham gia như câu cá, ngắm cảnh từ du thuyền, lặn, đi bộ,…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Comments are closed.