Những điểm đến đẹp hút hồn ở Lý Sơn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nổi tiếng với đặc sản tỏi và hải sản tươi ngon, Lý Sơn cũng hút hồn du khách với những điểm đến tuyệt đẹp.

Xem thêm

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò là điểm check – in không thể thiếu mỗi khi du khách đến Lý Sơn. Cổng là một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Tảng đá tạo thành một khoảng trống như một chiếc cổng rất độc đáo.

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò tuyệt đẹp khi hoàng hôn buông

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào, đi dọc theo đường nhỏ đến gần chùa Đục thì bạn sẽ bắt gặp cổng Tò Vò. Thời điểm chụp ảnh cổng Tò Vò đẹp nhất là vào những buổi sáng sớm bình minh hoặc khi hoàng hôn buông xuống.

Đảo Bé

Đảo Bé là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn. Vì vùng đất này có diện tích rất nhỏ nên người dân thường gọi là đảo Bé. Đảo Bé hút hồn du khách bởi bãi tắm đẹp, cát mịn trắng xóa trải dài được bao vây bởi những cánh cung vách đá cao.

Đảo Bé

Biển xanh ngắt ở đảo Bé

Ngoài những bãi biển đẹp, đảo Bé còn có những ruộng tỏi dài miên man. Phía cầu tàu có những địa điểm ăn uống ngon và giá cả phải chăng.

Đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thới Lới là đỉnh núi cao nhất của đảo Lý Sơn. Từng có đợt phun trào núi lửa trên ngọn núi này. Ngọn núi lửa ngủ yên đã hình thành một hồ nước ngọt có diện tích 30.000 m3. Hồ nước này được xem như nguồn sống cung cấp nước ngọt cho toàn bộ dân cư sống ở cả đảo lớn và đảo bé.

Đỉnh Thới Lới

Toàn cảnh đảo Lý Sơn từ đỉnh Thới Lới

Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Cột cờ Tổ quốc được xây dựng trên đỉnh Thới Lới vào ngày 4.5.2013. Cột cờ có chiều cao 20 mét, móng cột cờ và đế trụ được xây dựng bằng xi măng sắt thép kiên cố, mặt chính hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

Đỉnh Thới Lới.

Cờ Tổ quốc phất phới trên đỉnh Thới Lới

Kiến trúc của công trình cột cờ gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quang gồm nền bê tông và đèn chiếu sáng. Phía trước mặt cột cờ có ghi rõ thông số tọa độ điểm cắm mốc cột cờ.

Hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu nằm ở phía Đông đảo Lý Sơn, cách trung tâm huyện đảo 3,2 km. Đây là địa điểm ngắm mặt trời mọc đẹp nhất trên đảo Lý Sơn.

Hòn Mù Cu

Điểm ngắm mặt trời mọc đẹp nhất trên đảo Lý Sơn

Những hòn đá đen hội tụ một cách khéo léo như có bàn tay con người sắp đặt đã tạo nên một nét kiến trúc đặc trưng có một không hai trên hòn đảo.

Chùa Hang Lý Sơn

Chùa Hang tọa lạc ở xã An Hải, đảo Lý Sơn. Chùa có tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh, được lập nên dưới thời vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành – một trong những người tạo dựng nên đất An Vĩnh xưa.

Chùa Hang Lý Sơn.

Ngôi chùa nằm trong hang đá độc đáo

Sở dĩ ngôi chùa này có tên độc đáo là chùa Hang bởi toàn bộ khuôn viên ngôi chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở đảo Lý Sơn. Toàn bộ vách đá dựng đứng cao khoảng 20 mét có màu nham thạch ấn tượng. Đây là điểm du lịch tâm linh cũng là điểm đến có phong cảnh đẹp nổi tiếng ở Lý Sơn.

Chùa Đục và Đài Quan Âm

Cũng nằm trên một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, chùa Đục nằm giữa lưng chừng sườn Giếng Tiền. Để đến được ngôi chùa này, du khách phải leo hơn 100 bậc thang men theo sườn núi.

Chùa Đục còn được biết đến với tên khác là chùa Không Sư, người dân trên đảo truyền tai nhau rằng khi xưa Quan Thế Âm đã ngụ lại đây, bảo vệ, gìn giữ cho người dân trên đảo tránh được những tai ương của trời đất.

Chùa Hang Lý Sơn

Tượng Quan Thế Âm nổi bật trong khuôn viên chùa

Khuôn viên chùa nổi bật với bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 27 mét. Trên đỉnh núi Giếng Tiền, có một đài ngoạn cảnh giúp du khách quan sát thấy toàn bộ cảnh sắc trên đảo. Miệng núi lửa ngủ yên từ hàng nghìn năm trước giờ trở thành một cánh đồng cỏ hình lòng chảo tuyệt đẹp.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Comments are closed.