Những điểm đến giả nhưng nhiều người lầm tưởng là thật

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ban công của nàng Juliet, đảo Philae hay lâu đài Dracula,… đều là những điểm đến nổi tiếng, nhiều người tưởng là thật nhưng trên thực tế chúng không khớp với lịch sử, thậm chí không tồn tại.

Xem thêm

Ban công của Juliet, Italy

Hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về Verona để tận mắt nhìn thấy ban công nơi Romeo đã tỏ tình với Juliet. Trên thực tế, cặp đôi này chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của Shakespeare. Thêm nữa, cảnh trên ban công hoàn toàn không có trong vở kịch nguyên gốc, do ban công chưa tồn tại trong thời đại của Shakespeare.

Ban công của Juliet

Ban công của Juliet ở Verona

Shangri La, Trung Quốc

Thành phố Zhongdian ở tây nam Trung Quốc đã đổi tên thành Shangri La vào năm 2001. Tên gọi này trùng với thiên đường bí ẩn trong tiểu thuyết Lost Horizon (1939) của James Hilton.

Shangri La

Thành phố Shangri La

Nhiều du khách háo hức tìm đến thành phố của Trung Quốc với mong muốn được nhìn thấy thành phố Shangri La trong truyền thuyết. Từ đó, vùng đất mang tên thiên đường trong tiểu thuyết Lost Horizon trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hút hồn du khách bởi những ngôi đền Tây Tạng ấn tượng, khu rừng rậm xanh biếc và đỉnh núi phủ tuyết.

Piz Gloria, Thụy Sĩ

Những người hâm mộ của loạt phim hành động James Bond đều không quên khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ Piz Gloria, xuất hiện trong tập phim On Her Majesty’s Secret Service năm 1969.

138050083

Nhà hàng Piz Gloria xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng

Khi giám đốc sản xuất Hubert Frölich tới địa điểm ở Schilthorn thì nhà hàng này vẫn đang xây dựng. Công ty sản xuất phim đã thỏa thuận chi tiền hoàn thiện nhà hàng, đổi lại được dùng nơi đây làm phim trường. Khi đoàn phim rời đi, nhà hàng vẫn giữ tên Piz Gloria để du khách có thể trải nghiệm thế giới của Bond.

Sleepy Hollow, Mỹ

Năm 1996, khi General Motors đóng cửa nhà máy đã khiến 4.000 người ở ngôi làng North Tarrytown thất nghiệp. Chính quyền của ngôi làng đã quyết định đổi tên thành Sleepy Hollow để ăn theo truyện “Huyền thoại Sleepy Hollow”.

Sleepy Hollow

Ngôi làng Sleepy Hollow ở New York

Nhờ bộ phim có Johnny Depp thủ vai, ngôi làng ở New York đã trở thành một điểm đến đông khách trong 2 thập kỷ qua.

Trạm kiểm soát Charlie, Đức

Trạm kiểm soát Charlie ở Berlin có vị trí lịch sử quan trọng, là ranh giới giữa Đông và Tây Đức trong Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, vào năm 1990, khi nước Dức hợp nhất, trạm kiểm soát đã được đưa vào bảo tàng.

Trạm kiểm soát Charlie

Trạm kiểm soát Charlie

Không nhiều người biết trạm kiểm soát nằm tại khu vực đó ngày nay chỉ là bản sao. Các binh lính giả cũng xuất hiện tại đây để chụp ảnh cùng du khách.

Số 221B phố Baker, Anh

Nhân vật Sherlock Holmes chỉ là nhân vật hư cấu tồn tại trong tưởng tượng của Conan Doyle. Nhân vật này đã dành được nhiều cảm tình của độc giả. Bảo tàng về thám tử tư nổi tiếng này luôn đông đúc du khách.

Sherlock Holmes

Bảo tàng Sherlock Holmes được ghi địa chỉ ở số 221B phố Baker

Bảo tàng Sherlock Holmes nằm ở phố Baker và có biển đề địa chỉ là số 221 B. Tuy nhiên, địa chỉ thực của tòa nhà này là số 239. Nhiều người đã rất bất ngờ khi biết tập Sherlock Holmes đầu tiên được xuất bản, phố Baker chưa có tới số 200.

Lâu đài Bran, Romania

Lâu đài Bran nổi tiếng với những câu chuyện liên quan đến Dracula. Thậm chí nhiều người cho rằng lâu đài của Dracula trong tác phẩm kinh điển này được lấy cảm hứng từ lâu đài Bran. Tuy nhiên, tác giả Bram Stoker chưa từng tới Romania. Bản thân Dracula được dựa trên Vlad the Impaler, một quý tộc sống ở lâu đài Poenari gần đó.

Bran

Nhiều người lầm tưởng lâu đài Bran chính là lâu đài trong Dracula

Cầu sông Kwai, Thái Lan

Pierre Boulle, tác giả của Planet of the Apes (Hành tinh khỉ) còn nổi tiếng với một tác phẩm khác – Bridge over the River Kwai (Cầu qua sông Kwai). Tác phẩm gắn nói về việc xây dựng tuyến đường sắt Burma với cái chết của hàng nghìn tù nhân chiến tranh.

Kwai

Cây cầu thu hút nhiều du khách ở Thái Lan

Cây cầu qua sông Mae Khlaung trong Thế chiến II được dựng nên từ cảm hứng của quyển sách. Sau khi sách được chuyển thể thành phim, du khách đã tìm tới đây tham quan. Tuy nhiên, do sông Kwwai không có cầu, một phần sông Mae Khlaung được đổi tên thành Khwae Yai để phù hợp với câu chuyện hơn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.