Những điểm đến hứa hẹn gây “sốt” trong năm 2016

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vừa qua trang du lịch Roughguides đã bình chọn những điểm đến mới hút khách trong năm 2016 bao gồm: khu thế giới phù thủy Harry Potter, Bảo tàng Lourve Dubai, trung tâm hàng không Omaka…

Xem thêm:

Thế giới phù thủy Harry Potter, Hollywood, Hoa Kỳ

Ngày 7/4 sắp tới đây, công viên Universal Hollywood sẽ đưa vào hoạt động “thế giới phù thủy Harry Potter”. Mặc dù không phải là công viên đầu tiên mang chủ đề  Harry Potter nhưng người hâm mộ của bộ tiểu thuyết thuyến lừng danh này không thể bỏ qua: những con đường trải đá cuội, những ngõ nhỏ cổ kính, du khách như lạc vào thế giới giả tưởng của cậu bé phù thủy.

     1dsfCông viên Thế giới phù thủy Harry Potter được đầu tư quy mô và mô phỏng nhiều tình tiết thú vị trong bộ truyện

British Airways I360, Brighton, Anh
Công trình này cùng chung cha đẻ của vòng quay nổi tiếng “London eye”. Nôi đây dự kiến sẽ đưa vào hoạt động hè năm 2016, và đây hứa hẹn sẽ trở thành đài quan sát di động cao nhất thế giới cũng như đạt danh hiệu cáp treo theo chiều dọc đầu tiên trên thế giới.

2jf

Công trình này hứa hẹn sẽ lập nên nhiều kỷ lục mới

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Theo kế hoạch, bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ra đời từ thỏa thuận hợp tác giữa Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Pháp vào năm 2007 Louvre Abu Dhabi. Công trình này tọa lạc tại Saadiyat và sẽ chính thức khánh thành phục vụ du khách vào cuối năm nay.

3jh

Đây là công trình đánh dấu sự hợp tác giữa Pháp và tiểu vương quốc Ả Rập

Công viên giải trí chủ đề hoạt hình, Malaysia
Tọa lạc tại bang Perak, Malaysia, đây là công viên giải trí theo chủ đề hoạt hình đầu tiên và được đánh giá là quy mô nhất ở khu vực Đông Nam Á.

4j

Đây là điểm đến thu hút cả trẻ em lẫn người lớn

Trải dài trên diện tích 52 ha, công viên gồm hơn 40 điểm tham quan chia thành 6 khu vực, trong đó có những khu vực dành riêng cho các nhân vật phim nổi tiếng như “Casper, hồn ma thân thiện” hay “Xì trum” cùng nhiều nhân vật hoạt hình quen thuộc khác.

Trung tâm hàng không, Houston, Mỹ
Tàu con thoi đầu tiên – NASA 905 và bản sao của tàu vũ trụ Independence sẽ được trưng bày Trung tâm hàng không vũ trụ Houston và mở cửa phục vụ khách tham qua từ năm 2016. Du khách có thể chiêm ngưỡng con tàu vũ trụ nổi tiếng với những hiện vật được mô phỏng chính xác theo NASA 905.

Trung tâm hàng không Omaka, New Zealand

Cách trung tâm Blenheim của đảo nam New Zealand hơn 5 km, trung tâm hàng không Omaka sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với những người quan tâm bộ sưu tập máy bay từ Thế chiến thứ nhất của Peter Jackson. Không chỉ tận mắt chiêm ngưỡng mà du khách như trở lại những hành trình lịch sử khi tham quan những phòng trưng bày tại đây.

 Bảo tàng quốc gia Pachacamac, Peru
Cách thành phố Lima 40 km về phía đông nam, Pachacamac là một trong những điểm khảo cổ quan trọng nhất tại vùng biển Peru cũng như của khu vực.

5jhNơi đây được đánh giá cao bởi các nhà khảo cổ và sử học

Nơi đây có niên đại từ những năm 200 sau Công nguyên, từ thời kỳ tiền Inca cho tới Inca. Không chỉ thế nơi này còn là điểm hành hương quan trọng với 17 kim tự tháp, cung điện, hệ thống đền đài.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.