Những điểm đến hút khách của du lịch Cao Bằng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Không nổi tiếng với thác Bản Giốc, những cung đường ngoạn mục mà Cao Bằng còn hấp dẫn du khách bởi những địa danh mang đậm tính lịch sử như suối Lê-nin hay hang Pác Pó.

Xem thêm

 Thác Bản Giốc

Bản Giốc thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất ở Việt Nam. Từ độ cao trên 30 m, khối nước ào ào đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi tạo nên những bọt nước trắng xóa. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã tách dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Thác Bản Giốc

Thác nước hùng vĩ ở Cao Bằng

Thác Ban Giốc đẹp nhất vào những ngày nắng, khi hơi nước  tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác là mặt sông rộng,trong veo, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Thác

Một góc bình yên ở thác Bản Giốc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Cách thác Bản Giốc khoảng 500 m, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc uy nghiêm nằm trên ngọn núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh). Công trình mang lối kiến trúc thuần Việt, gồm nhiều hạng mục như: nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo. Ngôi chùa linh thiêng có vai trò quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Ngôi chùa linh thiêng nằm cạnh thác Bản Giốc

Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen là hồ nước nổi tiếng trong danh sách 36 hồ trên núi của Việt Nam. Hồ nằm ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh có hình thoi, rộng khoảng 300m, dài hơn 1.000m. Hồ nước được bao phủ bởi núi non hùng vĩ, mang vẻ đẹp lãng mạn khi cây cối xanh biếc vươn mình trên các vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong, uốn lượn theo dòng mũng mấp mô những mỏ đá ngầm.

Hồ Thang Hen

Bức tranh hữu tình ở Thang Hen

Điểm đặc biệt của hồ Thang Hen là hằng ngày nơi đây có hai đợt “thủy triều” lên xuống. Mùa cạn nước trong hồ sâu khoảng 10 m. Khi đến mùa lũ, các hồ nước khác thường chuyển màu đỏ lựng nhưng nước trong hồ Thang Hen vẫn giữ màu trong xanh. Gần hồ Thang Hen còn có hồ Thăng Luông, giữa hồ nhô lên một quả núi tạo nên khung cảnh rất ngoạn mục.

Hồ Thang Hen 2

Điểm đến mà phượt thủ nào cũng muốn chinh phục

Động Ngườm Ngao

Trong tiếng Tày, “Ngườm Ngao” có nghĩa là hang Cọp hay còn gọi là hang giữa thng lũng đá. Hang động lớn hình thành từ sự phong hóa lâu đời của đá vôi được người dân địa phương phát hiện vào năm 1921.

Động có chiều dài 2.144 m, với 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, nằm cạnh bản Thuôn của người Tày.

Động Ngườm Ngao

Nhũ đá có hình thù độc đáo ở động Ngườm Ngao

Các nhũ đá có hình thù độc đáo: mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ đan xen tạo nên khung cảnh rất kỳ vĩ.

Khu di tích Pác Pó

Cùng với thác Bản Giốc, khu di tích Pác Pó cũng được xem là  biểu tượng của du lịch Cao Bằng. Khu di tích thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc.

suối Lê nin

Thiên nhiên như tranh vẽ ở suối Lê nin

Đến khu di tích, du khách sẽ được tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc khi ghé thăm: suối Lê nin, nhà tưởng niệm Bác Hồ, bàn đá nơi Bác làm việc, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.